Những tác hại không mong muốn của việc quan hệ khi mang thai

Những tác hại không mong muốn của việc quan hệ khi mang thai

Trong thời gian thai nghén, chị em phụ nữ thường giảm nhu cầu quan hệ tình dục do những thay đổi về tâm sinh lý nhưng số khác lại thấy hưng phấn hơn và vẫn có quan hệ trong thời gian thai kì. Và theo như các nhà khoa học cho rằng việc quan hệ vợ chồng như vậy vẫn có thể diễn ra, tuy nhiên cũng cần lưu ý một số tác hại của việc quan hệ khi mang thai:

Tác hại của việc quan hệ khi mang thai

Khi yêu “cửa sau” vì có thể tạo điều kiện cho hiện tượng nhiễm khuẩn ngược dòng từ đường tiêu hóa sang đường sinh dục sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi. Việc quan hệ bằng đường miệng cũng nên hạn chế và tuyệt đối không thổi hơi vào âm đạo của mẹ vì có thể dẫn đến tắc mạch của mẹ và gây nguy hiểm đến con.

Việc xuất tinh trong âm đạo cũng có thể khiến cho tử cung co bóp mạnh, sẽ kích thích bé ra sớm. Vì vậy những tháng cuối thai kì, nếu có quan hệ, người chồng nên sử dụng bao cao su.

Quan hệ mạnh bạo trong thời kì này cũng có thể gây hiện tượng chảy máu âm đạo. Cần chọn tư thế quan hệ phù hợp để hạn chế hiện tượng này.Tử cung cũng bị co bóp nhanh hơn, kích đẻ khi nhũ hoa bị kích thích, tiết ra chất oxytoxin.

Ba tháng cuối, thai nhi cần được “yên tĩnh”, nhạy cảm với các kích thích, nếu mức độ quan hệ không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của thai nhi.

Lưu ý khi quan hệ trong lúc đang mang thai

Việc quan hệ khi đang mang thai là hoàn toàn có thể, tùy thuộc vào sức khỏe và nhu cầu của người vợ. Bởi không có bằng chứng khoa học nào cho thấy con sinh non do bố mẹ có quan hệ trong thời gian thai kì.

Không nên quan hệ quá mạnh và lựa chọn tư thế phù hợp, tạo cảm giác cho cả hai.

Nên hạn chế tuyệt đối quan hệ khi mang song thai hoặc thai nhi yếu, có tiền sử sinh non, những bất thường của nhau thai hay xuất hiện máu ở âm đạo.

Trong thời kỳ mang thai, vợ chồng vẫn có thể quan hệ bình thường nhưng cần lưu ý những tác hại có thể gây ra để có mức độ và tư thế quan hệ phù hợp.

Nguồn hình ảnh: Internet.