Cách sửa tủ lạnh nội địa nhật không rơi đá

Cách sửa tủ lạnh nội địa nhật không rơi đá

Việc tủ lạnh không rơi đá không còn là vấn đề quá xa lạ với người tiêu dùng. Nhưng để tìm được nguyên nhân xảy ra hiện tượng này không phải đơn giản nếu bạn không có kinh nghiệm. Cách sửa tủ lạnh nội địa Nhật không rơi đá như thế nào? Bài viết sẽ trả lời cho các bạn.

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh nội địa Nhật không rơi đá

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tủ lạnh nội địa Nhật không rơi đá, chúng ta sẽ tìm hiểu các nguyên nhân thường gặp nhất.

Chứa quá nhiều thức ăn

Khi chứa quá nhiều thức ăn dẫn đến hiện tượng tủ lạnh bị quá tải, không còn đảm bảo được nhiệt độ ổn định, có thể gây hư hỏng bộ xả đá. Đây là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn khiến đá không rơi thường gặp nhất. Bạn có thể khắc phục một cách dễ dàng thông qua việc sắp xếp lại đồ ăn thật ngăn nắp và vừa với sức chứa của tủ nhà mình.

Miếng đệm cao su bị hở

Miếng đệm cao su là nơi quan trọng, đảm bảo kín khí, giúp giữ được hơi lạnh bên trong không bị thoát ra ngoài cũng như nhiệt độ bên ngoài tác động làm giảm độ lạnh của tủ. Qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả bảo quản thức ăn cũng như làm tủ không rơi đá. Với nguyên nhân này, bạn cần thay thế miếng cao su ở cửa tủ để đảm bảo kín khí.

Tắt nghẽn đường ống lưu thông hơi lạnh

Cũng như 2 nguyên nhân trên, nghẽn đường ống lưu thông hơi lạnh, làm hơi lạnh không chuyển động tốt, không thể cung cấp hơi lạnh đủ để máy hoạt động hiệu quả. Với vấn đề này, chỉ cần vệ sinh lại tủ sau đó sẽ sử dụng một cách bình thường.

Bộ phận xả đá, block máy bị hỏng

Tủ lạnh nội địa Nhật luôn có độ bền cực cao nhưng không phải là vĩnh viễn. Sau thời gian dài sử dụng, bộ phận xả đá hoặc block máy có thể bị hỏng. Với vấn đề này nó sẽ nghiêm trọng hơn 2 nguyên nhân bên trên, cần sự trợ giúp của những người thợ chuyên nghiệp để thay bộ xả đá hoặc block máy mới.

Nếu bạn bâng khuâng không biết tìm đến sự trợ giúp ở đâu? Thì bạn có thể liên hệ điện lạnh Hân Phát – cơ sở sửa chữa đồ điện gia dụng uy tín, chất lượng với đội ngũ tay nghề cao.