Trẻ sơ sinh nên nằm máy lạnh hay quạt máy?

Trẻ sơ sinh nên nằm máy lạnh hay quạt máy?

Trẻ sơ sinh luôn có sự nhạy cảm rất lớn với sự thay đổi của thời tiết. Bất kỳ sự thay đổi nhỏ cũng có thể làm cho cơ thể của trẻ sơ sinh gặp vấn đề. Nhất là đường hô hấp của trẻ, luôn bị tác động không tốt nếu thời tiết thay đổi thất thường. Trong cả việc sử dụng máy quạt hay máy điều hòa cũng cần phải rất cẩn thận nếu không muốn bé bị bệnh về hô hấp.

Trẻ sơ sinh nên nằm máy lạnh hay máy quạt thì tốt hơn?

Thực tế, việc nằm máy lạnh hay máy quạt đều được, tùy thuộc vào điều kiện từng gia đình. Việc quan trọng cần được quan tâm là sử dụng như thế cho đúng cách để tốt nhất cho bé.

Quạt hay máy lạnh đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Sử dụng quạt

Mát nhanh hơn nhưng do môi trường ngày càng ô nhiễm, mà quạt thì không có thiết bị lọc sạch không khí nên khi quạt dễ tạo ra các luồng gió chứa nhiều bụi. khi trời quá nóng, quạt lâu sẽ có tác dụng ngược vì chúng sẽ hút không khí nóng vào người bé.

Khi sử dụng quạt cần chú ý: để quạt ở xa bé, không nên để quá gần vì có thể tạo ra luồng gió quá mạnh; để quạt ở chế độ xoay, không thổi trực tiếp vào bé; không sử dụng quạt hơi nước do sẽ tạo độ ẩm cao làm cho vi khuẩn dễ phát triển.

Sử dụng máy lạnh

Máy lạnh là giải pháp hiệu quả để đảm bảo không khí dễ chịu nhất cho mẹ và bé. Trong những ngày thời tiết quá nóng bức thì quạt không còn tác dụng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chỉnh nhiệt độ ở mức vừa phải, không quá lạnh nếu không thì bé rất dễ mắc các bệnh đường hô hấp. Việc điều chỉnh máy lạnh phù hợp cho bé luôn khá khó khăn. máy lạnh làm giảm sự lưu thông không khí làm cho da bé dễ bị khô.

Khi sử dụng điều hòa cho bé cần chú ý: chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức 26-30oC, không nên để quá cao hay quá thấp, cần giữ ổn định không được điều chỉnh thay đổi thường xuyên; nên tắt máy lạnh khi ngủ về đêm tránh tình trạng nhiệt độ giảm về đêm không tốt cho bé; không đặt bé ở nơi hơi lạnh của máy lạnh thổi trực tiếp vào,…..

Lưu ý quan trọng

Máy lạnh nên được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ để không khí luôn sạch sẽ, và không có vi khuân gây hại cho bé yêu nhé.

Dịch vụ điện lạnh Hân Phát

  • Chuyên sửa máy lạnh tại nhà
  • Linh kiện sửa máy lạnh chính hãng
  • Dụng cụ vệ sinh máy lạnh luôn được vệ sinh khử trùng sạch sẽ
  • Cơ sở trải dài ở các quận như: sửa máy lạnh quận 12, sửa máy lạnh quận 7, sửa máy lạnh quận 3, và nhiều quận khác.

Một số thông tin hy vọng có thể giúp các bà mẹ và con của mình luôn có một giải pháp làm mát đúng cách. Luôn thoải mái và cho bé phát triển một cách tốt nhất.