Những lưu ý quan trọng cần biết khi sử dụng máy hút mùi bếp

Những lưu ý quan trọng cần biết khi sử dụng máy hút mùi bếp

Máy hút mùi là một vật dụng không thể thiếu trong những căn nhà ở thành thị. Đa số mọi người đều biết sử dụng. Nhưng sử dụng có đúng cách để máy hoạt động hiệu quả và bền bỉ không thì không phải ai cũng biết. Để những chiếc máy chạy ổn định thì bạn không thể không biết những lưu ý quan trọng cần biết khi sử dụng máy hút mùi bếp dưới đây.

Những lưu ý quan trọng cần biết khi sử dụng máy hút mùi bếp

Lưu ý khi lắp đặt

Lắp đặt máy là giai đoạn đầu tiên có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả và tuổi thọ của máy hút mùi.

Đo đạc, xác định vị trí cho phù hợp. Để tránh máy hoạt động tốt, ít bị tác dụng nhiệt của bếp làm hư hỏng, cũng như không quá xa để hiệu quả hút mùi kém và tránh việc nấu nướng các thức ăn có nhiều dầu, mỡ dể bắt lửa. Nên lắp ở khoảng cách khảng 70 đến 80cm.

Lắp nguồn điện cho máy hút mùi với công suất phù hợp. Hệ thống dây điện nên được đi một cách cẩn thận để tránh tai nạn điện xảy ra.

Lắp đường ống thoát khí nên chắc chắn để đảm bảo thoát khí tốt và tránh gây ra tiếng ồn khó chịu.

Vệ sinh máy thường xuyên

Đối với thiết bị chịu tác động của nhiều yếu tố như máy hút mùi thì việc lau chùi là công việc phải thường xuyên được thực hiện. Bạn cần loại sạch các vết bẩn, dầu mỡ. Vệ sinh máy thường xuyên sẽ giúp cho việc hoạt động tốt và bền bỉ theo thời gian.

Sử dụng máy ở tốc độ hợp lý

Việc sử dụng máy ở tốc độ hợp lý không những giúp bạn tiết kiệm được 1 phần chi phí tiền điện mà còn giúp máy hoạt động êm ái với tuổi thọ cao.

Hiện tại, các máy hút mùi đã được chế tạo tiên tiến hơn với nhiều công suất khác nhau có thể lựa chọn cho tùy món ăn mà bạn chế biến.

Đối với những món ít hoặc không có dầu mỡ, bạn nên sử dụng ở công suất thấp là có thể đáp ứng được nhu cầu. Chỉ đối với những món nhiều dầu mỡ như chiên, xào hay những món nặng mùi thì bạn mới nên chỉnh ở tốc độ hút cao.

Tắt máy hút mùi sau 5 phút nấu nướng

Khi nấu xong, bạn nên để máy hút mùi chạy thêm 5 phút để giúp hút hết mùi của thức ăn để không gian bếp và nhà của bạn được trong lành nhất.

Đối với các tính năng hiện đại, thì việc này thực hiên rất đơn giản. Bạn không cần ngồi canh để tắt máy, chỉ cần cài đặt chế độ tự tắt sau 5 phút thì máy sẽ tự động tắt.

Bảo dưỡng máy định kỳ

Hãy liện hệ dịch vụ sửa máy hút mùi  để vệ sinh tấm lọc mỡ mỗi tháng 1 lần; thay định kỳ than hoạt tính 2 lần trong năm; bảo dưỡng máy mỗi năm 1 lần. Công việc này giúp cho máy hoạt động tốt, ít bị hư hỏng và tuổi thọ cao hơn.

Trên đây là những điều cần lưu ý cho máy hút mùi bếp luôn bền đẹp và căn bếp luôn thơm tho, sạch sẽ.