Những loại sữa tốt cho mẹ bầu.

Những loại sữa tốt cho mẹ bầu.

 

Không phủ nhận vai trò to lớn của sữa dành cho bà bầu. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có quá nhiều dòng sữa không rõ nhãn mác, nguồn gốc. Các mẹ cần chọn lọc kỹ lưỡng từng loại để phù hợp với mình và bé yêu nhé.

Lợi ích to lớn của việc uống sữa dành cho mẹ bầu

Sữa có giá trị dinh dưỡng rất cao, không chỉ cung cấp các chất cần thiết cho thể mà còn có khả năng giảm nguy cơ tai biến, làm chậm quá trình lão hóa.

Đặc biệt, với mẹ bầu, sữa lại càng trở nên vô cùng quan trọng. Bởi khi mang thai, các mẹ cần được bổ sung nhiều dưỡng chất, nhất là canxi để thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho bé. Đặc biệt, sữa dành cho mẹ bầu còn tập trung nhiều vi chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng như a xit folic, sắt và các loại vitamin… Đây cũng chính là những chất rất dễ bị thiếu hụt trong quá trình phụ nữ mang thai. Ngoài ra, thành phần Omega3, Omega 6, ARA, DHA… được bổ sung ở trong sữa còn hỗ trợ rất đắc lực cho việc hình thành, phát triển bộ não của bé yêu của bạn.

Sữa cho mẹ bầu thế nào là tốt?

1 – Sữa công thức

Đây là dòng sữa được chế biến theo những công thức đặc biệt chuyên dành cho thai phụ uống, chỉ khác nhau về đơn vị sản xuất (bao gồm giá, nhãn mác, hương vị…) nên rất khó định được sữa nào tốt hơn.

Những loại sữa tốt cho mẹ bầu

Tuy nhiên có một vấn đề cần khẳng định rằng, sữa công thức hiện nay trên thị trường đang bị “pha tạp” nhiều. Chính vì thế, các mẹ cần phải xem xét kỹ 3 yếu tố: nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của sữa xem nó có phải là sữa giả, sữa kém chất lượng hay sữa “quá đắt” hay không.

Theo khảo sát , những loại sữa cho bà bầu đang phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay là: sữa XO, Enfamama, Similac Mom,  Anmum Materna, dòng sữa Ensure, Friso Gold Mum, sữa Nuti Enplus…

2 – Sữa tiệt trùng

sua-tuoi-tiet-trung-Những loại sữa tốt cho mẹ bầu

Không phải chị em nào trong quá trình mang thai cũng có thể hấp thụ được sữa công thức. Nhiều người bị nôn khi uống phải sữa công thức. Chính vì thế, để kịp thời bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, các mẹ có thể thay thế bằng sữa tiệt trùng, sữa đậu nành. Đồng thời, bạn cũng cần bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết khác thông qua thực phẩm như thịt, cá, trứng, ngũ cốc, rau xanh, hoa quả… để đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng trong suốt thai kỳ.

Mỗi loại sữa đều có những ưu nhược điểm riêng. Chính vì thế, các mẹ hãy xem xét kỹ trước khi lựa chọn sữa cho bà bầu nhé.

Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

Nguồn hình ảnh: Internet.