Những loại rau củ tốt cho bà bầu.

Những loại rau củ tốt cho bà bầu.

Một kế hoạch ăn uống hợp lí với đầy đủ các chất dinh dưỡng là vấn đề cần thiết đối với các bà mẹ trong quá trình mang thai. Việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong khi mang thai sẽ giúp quá trình phát triển của thai nhi hoàn thiện hơn. Và rau củ là một trong những loại thực phẩm cung cấp cho chúng ta rất nhiều chất dinh dưỡng. Vì thế, hôm nay chúng tối xin bật mí cho các mẹ bầu Những  loại rau tốt cho bà bầu nhé.

Bông cải xanh

bongcai-Những loại rau củ tốt cho bà bầu.

Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ được xem là một trong những loại rau củ thần thánh mang lại nhiều lợi ích cho mọi người đặc biệt là các phụ nữ đang trong quá trình mang lại. Trong bông cải xanh có chứa hàm lượng lớn các chất như: canxi, folate, chất xơ, vitamin C và chất chống oxi hóa. Ở thời điểm thụ thai hay trong suốt quá trình thai kì thì folate ( vitamin B9) là chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết đối với các bà bầu. Thay vì chúng ta phải bổ sung folate bằng cách uống thuốc thì việc ăn nhiều bông cải xanh sẽ tốt hơn cho mẹ cũng như thai nhi.

Cà chua.

ca-chua-Những loại rau củ tốt cho bà bầu.

Chất lycopene trong quả cà chua có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho thai nhi từ trong bụng mẹ, để các bé khi bước vào đời đảm bảo có đủ chất đề kháng, hệ miễn dịch tốt để chống chọi với các bệnh tật khác. Ngoài ra trong cà chua còn có các chất cần thiết để chống ung thư và chất chống oxi hóa. Vì thế, các mẹ bầu hãy đánh dấu ngay quả này vào thực đơn mỗi ngày của mình nhé.

 

Rau lá xanh.

Những loại rau có màu xanh lá là nguồn cung cấp kẽm dồi dào cho các mẹ đấy. Kẽm có công dụng  hỗ trợ sự phát triển của các cơ quan trong cơ thể của thai nhi, giúp hoàn thiện quá trình phát triển của thai nhi. Ngoài kẽm thì trong rau lá xanh như cải, bina, diếp cá,…. còn chứa vitamin, chất sơ và mangan . Đây là những chất dinh dưỡng cần thiết cho thai kì của các mẹ bầu đấy.

Củ cải đường.

Axit folic là chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển não bộ của thai nhi. Ngoài việc uống sữa để bổ sung chất trên thì bà bầu cũng có thể ăn củ cải đường, vì trong củ cải đường có hàm lượng  axit folic đáng kể cũng như một số chất khác như sắt, vitamin A, vitamin C,…. Hãy lên danh sách cũng như thêm củ cải đường  vào các bữa ăn hàng ngày để bé yêu thông minh và khỏe mạnh nhé.

 

Măng tây.

Măng tây là loại thực phẩm các mẹ bầu nên ăn thường xuyên trong quá trinh mang thai để tránh dị tật cho thai nhi. Ngoài ra, trong măng tây còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: kali, magnê, canxi, sắt, kẽm, đạm, glucid, các vitamin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2), thiamin (B1),…

mang-tay-Những loại rau củ tốt cho bà bầu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vì một tương lai tốt đẹp cho bé yêu, ngay bây giờ các mẹ bầu hãy chú ý đến lợi ích cũng như ăn các loại rau củ trên để không những hổ trợ cho quá trình mang thai mà còn giúp cho thai nhi được phát triển toàn diện hơn. Xin cảm ơn.

Nguồn: Internet.