Mẹo giúp hết nhức lưng cho mẹ

Mẹo giúp hết nhức lưng cho mẹ

Đau nhức lưng thực vô cùng khó chịu, nhất là với những phụ nữ mang thai và bà mẹ sau sinh. Một số mẹo nhỏ sau đây chắc chắn vô cùng hữu ích với bạn.

Tập Yoga trước khi sinh

Mẹo tâp yoga giúp hết nhức lưng cho mẹ

Ý nghĩa, công dụng của Yoga đã được nhiều người biết đến. Yoga trước sinh rất hiệu quả trong việc giảm đau nhức lưng cho mẹ. Nếu không có điều kiện đến phòng tập, bạn có thể áp dụng một số động tác đơn giản tại nhà: Quỳ gối xuống sàn nhà, chân dang rộng rồi ngồi lên gót chân. Bạn rút cằm xuống ngực, mở rộng hai tay, nghiêng người về phía trước cho đến khi trán, cánh tay, khuỷu tay chạm mặt sàn, bụng nằm gọn giữa hai chân. Giữ căn một vài phút rồi thả lỏng, hít thở đều.

Sử dụng gối trợ lưng

Sử dụng gối trợ lưng Mẹo giúp hết nhức lưng cho mẹ

Bạn biết không, giữ tư thế tốt là điều tối quan trọng để ngăn chặn các triệu chứng đau nhức lưng. Bạn có thể chuẩn bị cho mình một chiếc gối trợ lưng phù hợp để giữ cho đầu, vai thẳng hàng. Các loại gối trợ lưng bạn có thể mua ở hầu hết cửa hàng cung cấp dụng cụ y tế. Bạn cũng có thể sắm một chiếc ghế đẩu nhỏ đều đặt chân khi ngồi, vì việc nâng cao chân một chút cũng giảm áp lực với lưng, giảm đau lưng đáng kể.

Tư thế ngủ giảm đau lưng

Khoa học đã chứng minh rằng tư thế ngủ phù hợp giúp giảm đau lưng đáng kể. Nếu nằm ngửa rất khó chịu, đau nhức thì bạn nên nằm lật người sang trái, gối một chiếc gối chắc chắn, giữ cột sống thẳng hàng. Bạn nên đặt một chiếc gối nhỏ giữa hai chân để hạn chế áp lực cho vùng xương chậu và lưng. Ngoài ra, bạn nên cho một chiếc gối nữa vào dưới bụng để nâng đỡ, cũng là ngăn chiếc bụng lật úp khi ngủ.

Chườm vị trí đau bằng một số bài thuốc dân gian

Một số bài thuốc dân gian dùng để chườm đau khá hiệu quả và an toàn mà bạn có thể áp dụng.

Chườm ngải cứu.

Bạn lấy một lượng lá ngải cứu già vừa đủ, làm sạch rồi trộn với muối hạt to đã rang nóng, bọc lại bằng một chiếc túi vải hoặc khăn mỏng để chườm vào chỗ đau nhiều lần mỗi tối trước khi đi ngủ.

Chườm lá ớt cay

Bạn lấy một lượng lá ớt cay vừa đủ, giã nát rồi đem sao nóng. Thêm một cốc rượu trắng rồi sao tiếp. Bạn cho hỗn hợp này vào một chiếc túi vải hoặc khăn mỏng để chườm vào vị trí đau nhiều lần. Bạn làm liên tục khoảng 2 tuần sẽ thấy ngay hiệu quả.

Chườm rượu gừng

Bạn có thể thay thế ngải cứu, lá ớt cay bằng gừng tươi. Bạn hãy lấy 1kg gừng tươi, rửa sạch, đập dập rồi ngâm với 1 lít rượu trắng. Sau khoảng 1 tuần là bạn có thể dùng được. Hàng ngày, bạn lấy một lượng rượu gừng vừa đủ, xoa đều vào chỗ đau nhiều lần vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Các triệu chứng đau lưng chắc chắn giảm hẳn.

Nguồn hình ảnh: Internet.