Mùa đông mua đồ gì cho bé?

trang_phuc_mua_dong_cho_bé

 

Mùa đông lại đến và bạn không biết mua đồ mùa đông cho bé như thế nào? Bài viết này sẽ mách bạn những vật dụng không thể thiếu để bảo vệ bé trong thời tiết giá rét của mùa đông.

Vào mùa đông bé thường rất dễ bị nhiễm lạnh và bị các bệnh như cảm lạnh, viêm phế quản,… Vì vậy việc giữ ấm cho bé là vô cùng quan trọng. Dưới đây là danh sách những đồ cho bé vào mùa đông mà bạn cần lưu ý:

Trang phục mùa đông

Đây là thứ đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị. những bộ quần áo ấm, khăn quàng, bít tất, bao tay, mũ len, chăn đệm… sẽ giúp bé ấm hơn. Tuy nhiên bạn cần chú ý không nên cho bé mặc quá nhiều quần áo bởi như vậy làm mồ hôi ngấm ngược vào cơ thể bé do không có cơ hội thoát ra làm bé bị cảm lạnh, viêm phổi,..

Máy sưởi

Một chiếc máy sưởi sẽ giúp bé ấm hơn. Tuy nhiên bạn cần chú ý để ở mức nhiệt phù hợp, không nên để ở nhiệt độ quá cao sẽ không có lợi cho bé.

Mùa đông mua đồ gì cho bé?

Máy sấy quần áo

Vào mùa đông, quần áo thường lâu khô, có mùi ẩm mốc, do đó bạn càng mua một chiếc máy sấy để giúp quần áo của bé nhanh khô, hạn chế những bệnh tật có thể phát sinh từ quần áo ấm.

Mùa đông mua đồ gì cho bé?

Kem dưỡng da cho bé

Thời tiết mùa đông thường khiến da bé bị khô, nứt nẻ. những sản phẩm dưỡng da cho bé vào mùa đông sẽ giúp da bé mềm mại hơn.

Muối

Một chút muối hòa cùng nước ấm sẽ giúp bé được tắm sạch hơn, hạn chế những vi khuẩn gây bệnh về da cho bé.

Nước muối sinh lý

Bạn có thể vệ sinh mũi, mắt cho bé bằng nước muối sinh lý để ngăn chặn tình trạng bị ngạt mũi cho bé.

Dụng cụ chứa nước nóng

Vào mùa đông, chúng ta phải luôn dùng nước ấm để bảo vệ sức khỏe cho bé. Do đó bạn cần một chiếc bình giữ ấm hoặc một chiếc phích để dự trữ nước nóng dùng khi cần.

Bạn đã chuẩn bị được bao nhiêu trong số những vật dụng cần thiết để bảo vệ bé trong mùa đông? Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn. Chúc bạn và bé luôn khỏe mạnh.

Nguồn hình ảnh: Internet.