Cách lựa chọn một bình sữa phù hợp với bé kén bú bình.

Cách lựa chọn một bình sữa phù hợp với bé kén bú bình

 

Bạn cảm thấy mệt mỏi vì bé không chịu bú bình? Vậy phải làm sao đây? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn bình phù hợp với những bé kén bú bình. 

 

Nguyên nhân khiến bé không chịu bú bình

Kén bú bình không phải là tình trạng là ở trẻ. Trước khi tìm giải pháp phù hợp, chúng ta cần hiểu rõ tại sao bé lại không chịu bú bình. Có rất nhiều nguyên nhân, nó có thể xuất phải từ bản thân mỗi bé hoặc cũng có thể do yếu tố bên ngoài như:

  • Bé chuẩn bị mọc răng nên cảm thấy ngứa lợi. Khi đó bé không chịu bú bình mà chỉ cắn núm vú.
  • Vị sữa hộp khiến bé cảm thấy lạ lẫm, không thích vì bé đang quen với sữa mẹ.
  • Núm vú của bình quá cứng cũng là một trong những nguyên nhân khiến bé không thích bú bình.

Cách lựa chọn bình sữa tốt cho bé

Việc chọn bình sữa phù hợp cho bé là điều rất quan trọng để khắc phục tình trạng kén bú bình của bé. Để lựa chọn bình sữa tốt cho bé, bạn nên chú ý một số đặc điểm sau đây:

Cách lựa chọn một bình sữa phù hợp với bé kén bú bình

  • Chọn núm vú: bé đang quen bú trực tiếp từ mẹ nên khi bạn chuyển sang cho bé dùng bình thì sẽ làm bé không quen vì núm bình cứng hơn. Do đó khi mua bình bạn nên lựa chọn những loại núm mềm như núm bằng silicon, càng giống bầu ngực mẹ càng tốt.
  • Chọn chất liệu: bạn có thể lựa chọn sản phẩm bằng nhựa hoặc bằng thủy tinh. Đối với bình sữa bằng nhựa, bạn tuyệt đối không mua sản phẩm có chứa BPA cho bé dùng vì sẽ gây nguy hiểm đến sự an toàn của bé.
  • Chọn kích thước kiểu dáng: nên chọn những sản phẩm dễ cầm, tránh trơn tuột và có kích thước phù hợp với độ tuổi của bé.

Ngoài việc chọn bình sữa cho bé, bạn cũng nên lưu ý về loại sữa cho bé uống. Trong thời gian đầu mới tập, không nên cho bé uống sữa ngoài ngay mà có thể lấy sữa mẹ cho vào bình hoặc pha sữa mẹ chúng với sữa hộp để không làm bé quá lạ lẫm.

Đối với những bé kén bú bình thì việc lựa chọn bình sữa cho bé là điều rất quan trọng. Một chiếc bình sữa phù hợp sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng kén bú bình của bé. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn.

Nguồn hình ảnh: Internet.