Mẹo tìm kiếm tour du lịch tiết kiệm cho gia đình

Mẹo tìm kiếm tour du lịch tiết kiệm cho gia đình

 

 Với cuộc sống ngày càng bận rộn của cuộc sống đô thị ngày nay, chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi sau một thời gian dài làm việc căng thẳng. Một giải pháp mà nhiều người hay chọn để giúp bạn và cả gia đình vứt bỏ những căng thẳng, mệt mỏi đó là đi tour du lịch cùng gia đình. Nhưng trong tình hình kinh tế ngày càng khó khăn, giá cả leo thang thì việc tìm kiếm tour du lịch tiết kiệm cho gia đình thì không phải dễ dàng gì. Làm thế nào để cả gia đình đi tour du lịch vui vẻ, an toàn nhưng tiết kiệm là điều nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Các bạn nên chọn hình thức du lịch theo tour, vì đi theo tour các bạn sẽ có người đứng ra tổ chức, lo phương tiện đi lại, chổ ăn ở nghỉ ngơi, tránh việc bị “ chặt chém” khi đi du lịch.

Một vài mẹo nhỏ sau đây có thể giúp các bạn tìm cho mình một tour du lịch tiết kiệm cho gia đình bạn.

Cập nhật tin tức :

Hiện nay có khá nhiều công ty du lịch, hãng hàng không… thường xuyên thông báo chương trình giảm giá theo tour trên các trang web của họ. Bạn có thể thường xuyên theo dõi chương trình khuyến mãi của họ để lựa chọn cho mình 1 tour du lịch cho cả gia đình với mức giá khuyến mãi.

Chọn Phòng khách sạn :

Một số khu du lịch, khu nghỉ dưỡng và khách sạn thường có giá phòng cho đại gia đình rẻ hơn giá phòng đơn. Bạn có thể tiết kiệm chi phí du lịch qua việc chọn phòng đôi, phòng lớn thay vì chọn nhiều phòng đơn rất lãng phí tiền bạc.

Đi du lịch trái mùa :

Đi du lịch trái mùa cũng là một cách giúp gia đình bạn tiết kiệm đáng kể. Trái mùa có nghĩa là mùa mà mọi người thường ít đi du lịch nhất, thế nên có nhiều khó khăn về sắp xếp thời gian. Như mùa đông thường ít taxi đi du lịch biển nên giá tour du lịch biển mùa này khá rẻ. Mùa hè hoặc các ngày lễ tết bao giờ cũng là thời điểm khó khăn để tìm kiếm tour du lịch giá rẻ.

Thương lượng giá cả :

Trước khi đăng ký tour hoặc sử dụng một dịch vụ nào đó như thuê phòng, thuê xe, ăn uống… bạn nên thương lượng để có 1 mức giá hợp lý nhất cho cả gia đình. Thông thường, các công ty du lịch hoặc khách sạn thường có tâm lý sợ mất khách nên các bạn cố gắng thương lượng tốt sẽ có giá mềm nhất cho cả gia đình.

Đặt tour muộn :

Thông thường vào những ngày cuối cùng trước khi khởi hành 1 tour du lịch, nếu còn thiếu nhiều người thì các công ty du lịch sẽ hạ giá một cách đáng kể. Tuy nhiên , với cách này bạn sẽ bị động về việc sắp xếp thời gian cho cả gia đình cùng đi chung.

Đặt tour sớm để nhận khuyến mãi :

Thay vì thiếu người cho 1 tour thì mới giảm giá, một số công ty du lịch thường giảm giá cho những khách hàng đặt tour sớm nhất. Với cách này bạn có thể chủ động sắp xếp công việc , và cả gia đình đều được đi du lịch chung vui vẻ.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp cả gia đình  có 1 tour du lịch vui vẻ, an toàn nhưng giá cả hợp lý nhất. Việc lựa chọn cho cả gia đình 1 tour du lịch vui vẻ nhưng giá rẻ là một điều tuyệt vời nhất. Hãy trải nghiệm thế giới xung quanh với nhiều điều thú vị nhưng lại có chi phí hợp lý nhất các bạn nhé.

Nguồn hình ảnh: Internet.