Những đặc sản phải thử khi đến Nha Trang

NEM-NUONG-NINH-HOA-Những đặc sản phải thử khi đến Nha Trang

 

Thành phố biển Nha Trang được biết đến bởi những bãi biển đẹp, đầy thơ mộng, khí hậu trong lành, mát mẻ. Tuy nhiên, khi du khách đến với thành phố này còn bị hút hồn bởi những món đặc sản tuyệt vời nơi đây. Nha Trang nổi tiếng với những đặc sản biển ngon và lạ miệng. Sau đây là những đặc sản mà bạn phải thử khi đến Nha Trang.

Bún Chả Cá :

Bún chả cá-Những đặc sản phải thử khi đến Nha Trang

Bạn thật sự sai lầm khi nghĩ bún chả cá nơi nào cũng có, cũng như nhau. Bún chả cá Nha Trang từ lâu đã khá nổi tiếng với những điểm rất đặc biệt : sợi bún thanh mảnh, hơi dài, đặc biệt chả cá được làm bằng cá thu hoặc cá hồi là một loại hải sản ngon nhất của biển Nha Trang. Nước dùng cũng được nấu từ xương, đầu cá tươi là những nguyên liệu tươi ngon nơi đây. Bún chả cá Nha Trang thật sự để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách nếu như bạn dùng bún chả cá cùng với ướt tươi và rau thơm, bạn sẽ cảm nhận bún chả cá theo 1 hương vị rất riêng, rất Nha Trang.

 

 

 

 

Bún sứa :

Bún sứa-Những đặc sản phải thử khi đến Nha Trang

Không nói quá nếu gọi bún sứa Nha Trang là đặc sản chính hiệu của thành phố trong lành này. Được ninh từ cá liệt tươi ngon đánh bắt từ biển Nha Trang và những miếng sứa trắng đục , dày và giòn. Bún sứa Nha Trang được dùng với hành tươi, chả cá luộc, ớt và rau thơm sẽ khiến du khách ngất ngây với vị ngọt thanh, không tanh, mát lạnh và đậm đà của Nha Trang.

 

 

 

 

 

 

Nem Ninh Hòa :

Thật đáng tiếc nếu bạn đến Nha Trang mà chưa thưởng thức đến Nem Ninh Hòa, món ăn này cùng những đặc sản khác tạo nên một chuỗi những đặc sản thu hút khách du lịch của Nha Trang. Nem Ninh Hòa được chế biến từ thịt nạc lấy từ đùi của một loại heo mà chỉ có ở Vùng đất Khánh Hòa mới có. Nem Ninh Hòa gồm 2 loại là nem chua và nem nướng. Mỗi loại nem sẽ có hương vị rất riêng, rất đặc trưng. Quy trình làm nem hoàn toàn thủ công, hết sức công phu nên Nem Ninh Hòa rất dẻo, mềm và rất đậm đà. Với tính cần cù lao động, chịu thương, chịu khó của con người nơi đây, họ đã tạo ra một loại nước chấm hết sức đặc biệt mà chỉ có vùng đất này làm được. Du khách sẽ cảm nhận được món nem này 1 cách trọn vẹn khi dùng chung với nước chấm nơi đây.

Bánh xèo mực :

Bánh xèo mực Nha Trang cũng có kích thước, hình dáng như bao chiếc bánh xèo khác trên mọi vùng miền tổ quốc. Thế nhưng, bánh xèo Nha Trang nổi tiếng bởi hương vị riêng và đặc trưng của nó. Ngoài những thành phần bắt buộc phải có trong 1 chiếc bánh xèo thì bánh xèo mực Nha Trang tạo nên hương vị đặc trưng cho vùng đất này bởi những con mực tươi và căng tròn mà chỉ có biển Nha Trang mới đánh bắt được loại mực này.

Bánh xèo mực-Những đặc sản phải thử khi đến Nha Trang

Nói đến danh sách ẩm thực Nha trang là chuỗi những loại món ăn độc đáo lạ miệng nhiều không kể hết được. Trên đây là những đặc sản điển hình mà du khách có thể thưởng thức và cảm nhận về Nha Trang theo cách riêng của mình. Nha Trang không mới lạ, những món ăn nghe qua có vẻ bình thường, nhưng Nha Trang chưa bao giờ thôi hấp dẫn với du khách gần xa bởi những nét rất riêng, rất Nha Trang mà bạn không thể tìm được ở bất kỳ đâu ngoài Nha Trang. Hãy cảm nhận Nha Trang qua ẩm thực với những đặc sản theo cách riêng của bạn.

Nguồn hình ảnh: Internet.