Mẹo Kho Thịt Kho Tiêu Ngon Nhất Cho Mẹ Bầu

Mẹo Kho Thịt Kho Tiêu Ngon Nhất Cho Mẹ Bầu

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều biết đến tầm quan trọng trong khẩu phần ăn của các bà mẹ bầu, bởi để có được một đứa trẻ khỏe mạnh, thông mình thì việc chăm sóc cho cả mẹ và bé là điều hết sức quan trọng. Một trong những yếu tố quyết định đến sức khỏe của mẹ và bé là khẩu phần ăn. Để đảm bảo được sức khỏe cho người mẹ đang mang bầu bạn cần phải biết giá trị dinh dưỡng cho từng món ăn. Phải chọn món ăn như thế nào , dinh dưỡng ra sao , giai đoạn nào thì cần món ăn gì… những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức quan trọng cho một bà mẹ bầu. Một trong những món ăn giúp bà mẹ bầu nuôi dưỡng con mình tốt nhất đó là món thịt kho tiêu. Vậy món thịt kho tiêu có khó làm hay không ? và làm món thịt kho tiêu như thế nào ngon nhất ? Sau đây là một cách giúp bạn làm món thịt kho tiêu ngon nhất cho mẹ bầu.

Mẹo Kho Thịt Kho Tiêu Ngon Nhất Cho Mẹ Bầu

Chuẩn bị nguyên liệu :

  • 0,3 kg thịt ( ngon nhất là thịt ba chỉ )
  • Tiêu, nước mắm, dầu ăn, đường, nước màu.
  • Một muỗng canh hành tím băm nhỏ
  • ¼ chén nước dừa xiêm.

Cách làm món thịt kho tiêu :

  • Đầu tiên bạn rửa thịt, bạn nên mua thịt ba chỉ để món ăn nhiều dinh dưỡng hơn, sau khi rửa sạch bạn để cho ráo nước đi. Sau đó bạn cắt thành từng miếng mỏng dày từ 0,5 đến 1 cm. Tiếp theo cắt thành từng cọng cỡ như ngón tay, dài khoảng 5cm. Ướp với 1 muỗng cà phê đường đợi cho đến khi thịt thấm khoảng 60 phút rồi cho thêm vào nước mắm, nước màu và tiêu. Trong khi đợi cho thịt thấm bạn bắt chảo dầu lên và phi hành tím cho vàng đều.
  • Sau khi thịt đã thấm đều gia vị bạn cho thịt vào nồi, tốt nhất là bạn nên dùng nồi đất để món ăn được ngon hơn, đậy vung lại và nấu sôi với ngọn lửa nhỏ. Khi nước cạn còn lại một nữa thì bạn cho nước dừa xiêm vào và tiếp tục nấu. Khi nước trong nồi đã cạn thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, sau đó bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn đã phi hành tím sau đó bắt lên bếp đun cho cạn nước và thịt khô thì nhắc xuống rắc tiêu vào là xong.
  • Sau khi rắc tiêu xong bạn gắp thịt ra dĩa . Bạn có thể ăn với cháo trắng lá dứa để cảm nhận món ăn được ngon và thơm hơn.

Chỉ cần những bước đơn giản như trên, bạn có thể tự làm cho người thân của mình một món ăn với nhiều dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Là người biết chăm lo cho hạnh phúc gia thì thì chăm sóc đến bữa ăn cho mẹ và bé là điều vô cùng quan trọng. Hãy quan tâm đến những người xung quanh và thế hệ mai sau từ những việc đơn giản nhất bạn nhé.

Nguồn hình ảnh: Internet.