Các Chất Liệu Vải Phù Hợp Với Da Bé

Các Chất Liệu Vải Phù Hợp Với Da Bé

Bất kỳ ai trong chúng ta, khi trở thành những ông bố, bà mẹ đều muốn cho con mình những gì tốt nhất có thể. Và trong vô vàn những điều phải lo, thì các ông bố, bà mẹ, đặc biệt là những bà mẹ trẻ hết sức quan tâm đó là trẻ ở giai đoạn sơ sinh. Vì giai đoạn này trẻ còn rất yếu, bé bắt đầu thích nghi với môi trường. Vì vậy , để cho bé có một sức đề kháng tốt là điều vô cùng cần thiết mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều muốn làm.

Một trong những yếu tố cơ bản nhưng hết sức quan trọng đó là quần áo cho bé. Việc chọn những bồ quần áo với thiết kế đẹp, bắt mắt là điều ai cũng làm, nhưng bạn không nên bỏ qua chất liệu vải mà bé đang mặc. Vì da bé non nên rất nhạy cảm với mọi thứ xung quanh, rất dễ mẫn cảm với những vật bẩn hoặc cứng gây khó chịu hoặc ngứa cho bé, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

 Sau đây là một số cách giúp bạn chọn chất liệu khi mua quần áo cho bé nhà bạn.

Thứ nhất, vải cotton có thể là một lựa chọn cho bạn khi mua quần áo cho bé. Vài cotton là sợi tổng hợp nhân tạo với nguyên liệu chính là sợi bông của cây bông vải, do đó vải mềm tự nhiên và thấm hút tốt. Khi mặc quần áo bằng sợi cotton sẽ tạo cho bé cảm giác khô thoáng và thoải mái. Mồ hôi của bé tiết ra khi vận động sẽ được thấm hút nhanh chóng. Loại vải này thường được ưa chuộng cho quần áo trẻ sơ sinh. Đồng thời vải cotton còn được sử dụng để làm khăn quấn.

vai-cotton-Các Chất Liệu Vải Phù Hợp Với Da Bé

Vì là vải tổng hợp nhân tạo nên ngoài thành phần chính là sợi bông vải thì còn có các thành phần khác, nên khi lựa chọn quần áo cho bé, các mẹ nên chú ý đến thành phần vải. Hãy xem nhà sản xuất công bố trên nhãn có thành phần vải bông cao hay thấp, và thương hiệu nhà sản xuất cũng rất quan trọng. Các mẹ hãy chọn cho bé quần áo được sản xuất bởi những công ty uy tín.

Thứ hai, lụa cũng là một chất liệu tốt mà đa số các mẹ hay chọn làm quần áo cho bé. Từ lâu, lụa biết đến bởi sự sang trọng, quý phái. Ngoài ra lụa có tính chất thoáng và hút ẩm tốt. Đặc biệt lụa có tính kháng khuẩn cao giúp chống nấm mốc khi gặp môi trường ẩm, và lụa còn có khả năng không dính bám bụi. Chính vì vậy khi bé mặc quần áo bằng chất liệu lụa sẽ giảm nguy cơ nhiễm trùng ở da, giữ cho da bé cảm giác khô thoáng, thoải mái.

lụa-Các Chất Liệu Vải Phù Hợp Với Da Bé

Thứ ba, vải sợi tre có thể là một sự lựa chọn thông minh cho các mẹ. Vải sợi tre với những ưu điểm hơn hẳn vải cotton và lụa nên được dùng khá nhiều trong việc may mặc quần áo cho bé. Ngoài việc tạo được sự quý phái, cao cấp và sang trọng như lụa, vải sợi tre còn có khả năng chống khuẩn, giảm mùi hôi do đó vải sợi tre có khả năng giảm khả năng dị ứng trên da và hổ trợ điều hòa thân nhiệt cho bé. Trong môi trường nhiều ô nhiễm và khí hậu nóng ẩm thì quần áo làm bằng vải sợi tre là lựa chọn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

vải-soi-tre-Các Chất Liệu Vải Phù Hợp Với Da Bé

 

 

 

 

 

 

 

 

Trên đây là ba loại chất liệu vải điển hình để lựa chọn cho quần áo của bé. Ngoài ra còn có khá nhiều loại vải nhân tạo trên thị trường hiện nay, nhưng lựa chọn vải cho bé các mẹ nên chọn những loại vải có nguồn gốc từ tự nhiên, hạn chế sử dụng vải nhân tạo. Hãy là người tiêu dùng thông minh và là người mẹ tuyệt vời nhất các mẹ nhé.

Nguồn hình ảnh: Internet.