Cách trị rôm sảy cho bé sơ sinh

Cách trị rôm sảy cho bé sơ sinh

Bé nhà bạn đã bao giờ bị rôm sảy? Chắc hẳn các mẹ đều rất lo lắng nếu trẻ bị mẩn ngứa, rôm sảy, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Về bản chất, rôm sảy là do cơ thể bé bị nóng trong quá nhiều. Chỉ cần thanh nhiệt, giải độc, làm mát cơ thể là rôm sảy sẽ tự biến mất. Sau đây là một vài mẹo trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh hiệu quả để các mẹ tham khảo.

Rôm sảy là gì?

Rôm sảy là một loại bệnh thường gặp với trẻ nhỏ. Mùa hè, mồ hôi ra có kèm theo chất bẩn để thải độc qua da. Chất bẩn khi qua các lỗ chân lông, có thể làm cho lỗ chân lông bị bít lại, mồ hôi bị ứ đọng, tạo nên nhiều mụn nước trên da. Mụn có màu đỏ, thường gọi là rôm sảy. Rôm sảy thường mọc từng đám, tập trung ở vùng da có mồ hôi nhiều như lưng, trán, ngực, cổ…

Cách trị rôm sảy cho bé sơ sinh

Trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh thế nào?

Làn da của trẻ sơ sinh vô cùng mỏng manh nhạy cảm nên việc trị rôm sảy cho trẻ cần chú ý đảm bảo sự an toàn cho da. Với trẻ sơ sinh, có lẽ an toàn nhất là bạn nên sử dụng các sản phẩm tự nhiên để trị rôm sảy cho bé. Một số cách trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh bằng thực phẩm, thảo dược sau đây xin được mách nhỏ cho bạn.

Dùng vỏ dưa hấu

Dưa hấu là một món ăn giải nhiệt thật tốt trong mùa hè. Và miếng vỏ dưa hấu với lớp cùi trắng bên trong lại rất tốt trong việc trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh. Bạn chỉ cần dùng mặt trong của miếng vỏ dưa hấu xoa nhẹ nhàng lên vùng da bị rôm sảy từ 2 đến 3 lần trong một ngày. Bạn làm liên tục từ 3 đến 4 ngày sẽ thấy ngay hiệu quả.

Dùng lát dưa chuột

Dưa chuột là một loại quả quen thuộc, có 96% lượng nước, rất giàu vitamin và các chất chống oxy hóa. Với trẻ lớn, bạn có thể cho trẻ ăn trực tiếp còn với các trẻ sơ sinh thì bạn có thể thái lát rồi thoa nhẹ lên vùng da bị rôm sảy. Bạn hãy làm 3-4 ngày và mỗi ngày 2- 3 lần là các mụn rôm sảy sẽ bay hết.

Dùng mướp đắng trị rôm sảy

Với cách làm tương tự vỏ dưa hấu và dưa miếng dưa chuột, bạn có thể áp dụng với mướp đắng. Hoặc bạn cũng có thể đem mướp đắng xay sinh tố, lọc lấy nước và pha với nước tắm cho bé. Mướp đắng có tính mát có thể thanh lọc các độc tố qua da, từ đó làm hết rôm sảy.

Dùng gừng tươi

Gừng tươi có thể dùng nguyên vỏ, rửa sạch, giã nát rồi dùng bông sạch thấm nước gừng và bôi lên vùng da có rôm. Một ngày bạn có thể bôi khoảng 2-3 lần và làm liên tục trong khoảng 3-4 ngày nhé.

Tắm nước lá tự nhiên

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắm cho bé hàng ngày bằng các loại thảo dược có tính mát rau cải rổ, lá sài đất, cây chó đẻ, lá khế chua lá kinh giới… Những loại lá này khá an toàn với làn da trẻ nhỏ. CHúc các bạn nuôi con mạnh khỏe và rôm sảy không còn là nỗi lo của gia đình bạn.

Nguồn hình ảnh: Internet.