Cách nấu bún riêu thơm ngon cho gia đình

Cách nấu bún riêu thơm ngon cho gia đình luôn là điều được nhiều bà nội trợ tìm tòi, có thể thấy bún riêu cua mà một trong những món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Tuy nhiên để nấu được một tô bún riêu đúng điệu và chuẩn nhất thì quả là khó khăn. Các bà nội trợ hãy tham khảo qua cách nấu bun riêu chuẩn nhất dưới đây để nấu cho gia đình mình nhé.

# Chuẩn bị nguyên liệu.

Một trong những giai đoạn quan trọng nhất trong bí kíp cách nấu bún riêu đúng chuẩn chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu, các bà nội trợ hãy chuẩn bị đủ những nguyên liệu dưới đây nhé. Lưu ý là không được thiếu thành phần nào đâu đó.

+ 1/2 kg cua đồng còn sống

+ 2 quả trứng vịt lạt

+ 50g tôm khô

+ 1/2 chén mắm tôm

+ 100g thịt nạc dăm

+ 200g huyết heo chín

+ 400g cà chua chín

+ 2 miếng đậu hũ trắng

+ 2 muỗng xúp hột điều dầu

+ Nước mắm, tiêu, muối, đường

+ Dầu ăn, chanh, ớt

+ 1kg bún sợi nhỏ

+ Rau xà lách, rau muống chẻ

+ 100g hành tím bào mỏng phi vàng

+ Bắp chuối bào, giá, rau thơm

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hãy cùng bắt tay vào bước đầu tiên của cách nấu bún riêu cua thơm ngon đúng điệu nào.

# Công đoạn đầu tiên.

Bước đầu tiên chính là sơ chế những nguyên bên trên mà chúng ta đã chuẩn bị. Về cua đồng nên ngâm trước 1 đến 2 tiếng để loại bỏ sạch đất cát, sau đó lột sạch mai yếm để riêng từng thứ, cuối cùng dùng thìa lấy phần gạch cua cho vào chén và nêm nếm một ít gia vị như tiêu, hạt nêm.

Về phần mai cua chúng ta đem đi xay hoặc giã nhỏ, sau đó chúng ta cho cua xay vào một chiếc tô lớn và dùng tay bóp nhẹ để cho thịt cua hòa tan với nước. Và sau đó nhẹ nhàng, đổ gạn vào nồi lặp lại bước này 2 lần. Tiếp tục nêm nếm vào nước cua vừa mới lọc, đặt lên bếp và đun ở lửa vừa.

Một mẹo nhỏ trong cách nấu bún riêu cua chính là không nên để lửa quá to vào công đoạn này, vì rất dễ bị cháy và tràn ra ngoài, khi đun chúng ta khuấy nhẹ, sau đó vớt ra ngoài.

Về phần trứng vịt, tôm khô và thịt nặc dăm chúng ta trộn tất cả lại với nhau, lưu ý là phải trộn cho đều nhé.

# Công đoạn nấu nước dùng bún riêu cua.

Cách nấu bún riêu thơm ngon cho gia đình

Chúng ta đặt một chảo bếp cho một ít dầu ăn phi thơm hành tỏi, sau đó cho lần lượt cà chua và dầu điều  xào đều tay vừa chín tới, cuối cùng nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho cua + huyết + đậu hũ , tất cả trộn đều với nhau và để lửa riu riu để giữ nóng.

Lưu ý: Một lưu ý khác trong cách nấu bún riêu cua thơm ngon là bạn có thể sử dụng đậu hũ trắng hoặc đậu hũ chiên tùy sở thích của gia đình.

# Trình bày.

Chúng ta lấy một phần bún vừa ăn, trụng nhanh tay với nước sôi, sau đó vớt ra tô, bỏ lên trên mắt bún những thành phần khác như cà chua, đậu hũ , gạch cua , hành ngò. Sau đó chan nước ngập qua bún, cuối cùng bỏ thêm hành phi và rắc một ít tiêu cho thơm hơn. Dọn lên ăn kèm cùng với chanh, ớt, nước mắm hoặc mắm tôm tùy sở thích và các loại rau ăn kèm.

Trên đây là cách nấu bún riêu cua thơm ngon cho gia đình. Hi vọng với bài viết này các chị em đã sở hữu cho mình một bí kíp cách nấu bún riêu cua hoàn chỉnh để nấu cho gia đình mình nhé.

Nguồn hình ảnh: Internet.