Cách làm lẩu ngọt hải sản thơm ngon

Cách làm lẩu ngọt hải sản thơm ngon

Một nồi lẩu ngọt hải sản thơm ngon sẽ là một điều tuyệt vời trong những ngày mưa gió. Sẽ không còn gì bằng việc thưởng thức một nồi lẩu nóng bên cạnh những người thân trong gia đinh vào dịp cuối tuấn hay sau những ngày làm việc căng thẳng. Các chị em nội trợ hãy tham khảo bài viết cách làm lẩu ngọt hải sản thơm ngon dưới đây để nấu cho gia đình mình nhé.

# Chuẩn bị nguyên liệu.

Để bắt đầu cách làm lẩu ngọt hải sản thơm ngon chúng ta cần những nguyên liệu chính sau đây( lưu ý đây là gợi ý cho một nồi lẩu cho 5 đến 6 người ăn nhé ).

+ Bún tươi sợi nhỏ : 1kg.

+ Tôm sú tươi : 300g.

+ Mực tươi : 300g.

+ Nghêu : 500g.

+ Thịt bò : 300g.

+ Phi lê cá hồi : 400g.

+ Tôm khô : 100g.

+ Mưc khô nhỏ : 100g.

+ Xương cá chẻm : 1kg.

+ Các loại nấm để ăn lẩu như : nấm rơm, nấm đông cô, nấm bạch tuyết, nấm bào ngư,…

+ Rau cải thìa : 1 bó.

+ Các loại rau dùng kèm với lẩu : rau muống, rau rút, …

+ 1 vắt me chín , hột điều mài

+ Các gia gia vị nêm nếm như nước mắm, đường, sả, ngò, củ riềng, hành củ.

Sau khi đã chuẩn bị xong những thành phần để tạo nên một nồi lẩu ngọt hải sản chúng ta bắt tay vào bước đầu tiên của cách làm lẩu ngọt hải sản thơm ngon thôi nào.

Như các món ăn khác công việc đầu tiên luôn luôn là sơ chế nguyên liệu. Các chị em hãy làm theo như các bước bên dưới nhé.

+ Hành khô băm nhỏ, củ riêng giã nhỏ, sả đập dập và băm nhỏ luôn.

+ Mực tươi mua về rửa sạch bằng nước dâm để khử mùi tanh và cắt thành miếng vừa ăn.

+ Thịt bò cắt thành miếng mỏng vừa ăn.

+ Tôm sú rửa sạch sau đó lột vỏ.

+ Cá thái mỏng và nghêu rửa sạch để nguyên.

+ Riêng các loại rau sống ăn kèm với lẩu ngọt hải sản chúng ta rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó để cho ráo nước.

+ Cải thìa chúng ta cắt đôi.

Tiếp theo trong cách làm lẩu ngọt hải sản thơm ngon chính là công đoạn nấu nước lẩu, đây chính là công đoạn để đánh giá xem chúng ta có một nồi lẩu ngon hay không. Các chị em nhớ làm thật kĩ và tỉ mỉ giai đoạn này nhé.

Đầu tiên, phi tỏi và xả cho thơm, phần hột điều đã chuẩn bị từ trước xào cho ra nước màu. Tiếp đến, chuẩn bị một nồi nước dùng khoảng 2 đến 2.5 lít cho các thành phần như tôm khô, mực khô , xương cá chẻm, củ riềng và xả đã chuẩn bị cho tất cả vào đun sôi, lưu ý là để lửa vừa không nên để lửa quá to, ta hầm trong vòng 35 đến 45 phút để lấy phần nước ngọt. Khi nồi nước dùng đã sôi nhớ dùng ra lọc lại để lấy phần nước trong thôi nhé.

Sau khi đã lọc lấy phần nước trong chúng ta cho tiếp tỏi, sả đã phi , nước màu điều đã xào hồi nãy vào nồi. Đồng thời nêm nếm một chút muối, đường, nước mắm, nước me sao cho vừa miệng với mình nhất.

Bước cuối cùng trong cách nấu lẩu ngọt hải sản thơm ngon chúng ta đổ nước dùng với nồi lẩu , đun sôi và cho lần lượt nấm và ngò vào. Khi thấy nước đã sôi bỏ tiếp các thành phần khác như thịt bò, mực, tôm, cá, nghêu vào khi thấy đã chín thì vớt ra để dùng.

Sau đó chỉ cần lấy một ít bún vừa ăn ra chén, chan nước lẩu lên ăn kèm với rau sống và hải sản. Như vậy chúng ta đã hoàn thành một nồi lẩu ngọt hải sản thơm ngon rồi đấy.

Trên đây là cách làm lẩu ngọt hải sản thơm ngon. Hi vọng với công thức đơn giản và nhanh chóng này các chị em nội trợ có thể nấu cho gia đình mình một nồi lẩu nóng hổi và ngon lành sau một ngày học tập và làm việc. Chúc các chị em thành công.

Nguồn hình ảnh: Internet.