Cách giữ ấm cho bé trong ngày mưa

Cách giữ ấm cho bé trong ngày mưa

Chăm sóc bé luôn là điều bố mẹ quan tâm và lo lắng. Vào những ngày mưa thì khả năng nhiễm bệnh của bé càng lớn hơn nên bạn càng cần chú ý chăm sóc bé nhiều hơn. Bạn cần có những hiểu biết nhất định về khoa học để chăm sóc bé tốt hơn. Bài viết của chúng tôi xin chia sẻ với bạn một vài điều lưu ý sau đây:

Một số bệnh thường gặp trong ngày mưa

Vào những ngày mưa, thời tiết vô cùng ẩm ướt, khó chịu, các mầm bệnh càng có điều kiện để xâm nhập vào cơ thể con người qua nhiều con đường khác nhau. Ngày mưa, nhiệt độ môi trường cũng hạ thấp hơn bình thường. Nếu mẹ chủ quan cho con mặc áo chưa đủ ấm thì bé có thể bị nhiễm lạnh và dễ bị mắc một số bệnh.

Trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu nên khó có thể thích nghi với những thay đổi đó của khí hậu. Một số bệnh bé thường mắc vào những ngày mưa là bệnh về đường hô hấp như cảm cúm, viêm amidan, viêm phế quản…, một số bệnh nhiễm khuẩn về đường ruột như tiêu chảy nhiễm trùng, tiêu chảy cấp, thương hàn, tả lị…. Ngoài ra, một số bệnh nguy hiểm khác có nguy cơ bị mắc như tay-chân-miệng, sốt xuất huyết hay đau mắt đỏ…

Cách giữ ấm cho bé vào ngày mưa thế nào?

Nâng cao sức đề kháng cho trẻ

Để bảo vệ bé an toàn trong những ngày mưa gió ẩm ướt, bạn cần phải chú ý chăm sóc để tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Dinh dưỡng luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc chăm sóc trẻ, đặc biệt trong những ngày mưa. Bạn cần thực hiện một chế độ ăn giàu dưỡng cho bé, để bé có sức đề kháng tốt, có thể chống lại sự xâm nhập của các loại vi rút trong ngày mưa. Chế độ ăn hàng ngày của bé không chỉ đủ dinh dưỡng mà cần phải đảm bảo khoa học, hợp lí.

Để tăng cường sức đề kháng của trẻ thì hàng ngày bạn nên cho trẻ vận động đều đặn, hợp lí để cơ thể luôn dẻo dai, hệ hô hấp được tập luyện nhiều, dễ quen với sự thay đổi của môi trường.

Giữ vệ sinh cho trẻ

Vệ sinh nhà cửa luôn là cần thiết. Trong những ngày mưa ẩm ướt, bạn càng cần thiết phải vệ sinh sạch sẽ nhà cửa, tuyệt đối không để nước đọng trong chai, lọ, lu, bình…trong nhà vì đó là mầm mống của nhiều loại bệnh. Không nên cho trẻ nghịch đất, cát bẩn ngoài trời ẩm ướt.

Mặc đủ ấm nhưng phải thoáng khí

Vào những ngày mưa, bạn không cho trẻ chơi đùa ngoài trời mưa, giữ nhiệt độ cơ thể bé ổn định bằng cách mặc đủ ấm nhưng phải thoáng khí. Nếu mặc quá ấm hoặc quần áo bí bách, khó thoát mồ hôi thì khả năng nhiễm bệnh của trẻ rất cao.

Luôn tập cho bé thói quen rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh để giữ gìn vệ sinh cơ thể.

Nguồn hình ảnh: Internet.