Một số món đồ chơi an toàn cho bé sơ sinh

Một số món đồ chơi an toàn cho bé sơ sinh

Trẻ sơ sinh là giai đoạn bé bắt đầu nhận biết thế giới xung quanh một cách mạnh mẽ nhất, chúng tiếp thu tất cả mọi thứ. Nhưng ở giai đoạn này bé còn rất yếu vì chưa thích nghi được với môi trường khắc nghiệt bên ngoài. Chính vì vậy việc chăm sóc trẻ ở giai đoạn này hết sức khó khăn. Ở giai đoạn này trẻ thường ngủ và vui chơi là chính. Do đó, nhiều bố mẹ bắt đầu cho bé tập làm quen với thế giới xung quanh qua những món đồ chơi. Nhưng việc lựa chọn đồ chơi cho bé cũng phải hết sức cẩn thận, vì bé còn yếu nên đồ chơi cho bé phải đảm bảo tuyệt đối an toàn. Làm thế nào để lựa chọn cho bé một món đồ chơi an toàn thì không phải ai cũng biết, đặc biệt là những bà mẹ trẻ khi mới sinh con đầu lòng. Nhưng các bạn không cần phải lo lắng nữa, sau đây là những thông tin cần thiết về một số món đồ chơi an toàn cho bé sơ sinh mà các bạn có thể tham khảo.

 

Cá ngựa ru ngủ :

Loại đồ chơi này thường được thiết kế với 8 giai điệu yêu thích cho bé, đồng thời còn được bọc nhung mềm mượt. Khi bé ngủ sẽ ôm chú cá ngựa này vào lòng và các mẹ chỉ việc ấn nhẹ vào bụng chú cá ngựa nhạc sẽ nổi lên, sau khoảng 5-10 phút nhạc và đèn sẽ nhỏ dần và tắt hẳn để không làm thức giấc của bé.

Một số món đồ chơi an toàn cho bé sơ sinh

 

Kệ chữ A :

Kệ chữ A được sản xuất bởi chất liệu nhựa rất tốt nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé. Để giúp bé phát triển trí não về nhận thức, kệ chữ A được thiết kế với nhiều màu sắc tươi sáng và những hình ảnh hết sức ngộ nghĩnh và đáng yêu như : cá, chim, ong bướm…. Ngoài ra, kệ chữ A còn tích hợp bộ nhạc với nhiều giai điệu mà bé yêu thích nhất. Bé có thể vừa nghe nhạc, vừa nhận biết mọi vật thể xung quanh một cách thích thú.

Xúc xắc treo nôi cho bé :

Bé sơ sinh ở giai đoạn từ 3 đến 18 tháng tuổi cần sử dụng xúc xắc treo nôi. Được thiết kế dùng để treo các con vật bằng nhựa hoặc nhồi bông như : chó con, mèo, chim… lên nôi của bé. Ở giai đoạn này bé thường còn yếu nên bé chỉ nằm trong nôi, nhìn và tập nhận biết mọi vật xung quanh.

Xúc xắc cầm tay :

Xúc xắc cầm tay là một trong những loại đồ chơi được nhiều người ưa chuộng nhất. Với thiết kế độc đáo : có thể co giãn theo chiều đứng, có thể cầm 2 đầu kéo lên xuống, trang trí xung quanh là những hình ảnh vui tươi, lạ mắt. Điều đó kích thích sự quan sát và nhận biết của bé. Ngoài ra, một số xúc xắc cầm tay còn có âm thanh vui nhộn, tạo cảm giác thích thú cho bé.

Đồ chơi bóp chip :

Một số món đồ chơi an toàn cho bé sơ sinh

Để giúp các mẹ dỗ bé một cách hiệu quả hơn, các nhà sản xuất đã thiết kế ra đồ chơi bóp chip. Loại đồ chơi này có nhiều hình dáng lạ mắt như : hình chú vịt, chim, thỏ ….Khi các mẹ bóp vào đồ chơi này thì nó phát ra âm thanh vui nhộn giúp bé thích thú mà không còn khóc nhè nữa.

Ngậm nướu hình thú :

Ở giai đoạn mọc răng, bé thường có thói quen ngậm, gặm, cắn tất cả những trẻ cầm trên tay. Để ngăn chặn thói quen vô cùng tai hại này, các nhà sản xuất đã cho ra đời sản phẩm ngậm nướu với nhiều hình thú cực kỳ dễ thương. Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa mềm, dễ chịu khi ngậm và an toàn cho bé.

Trên đây là một số món đồ chơi an toàn cho bé sơ sinh.Tuy nhiên, khi lựa chọn đồ chơi cho bé, các mẹ cần chọn những thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo an toàn cho bé, xem kỹ nhà sản xuất, các chỉ số về hàm lượng chất độc hại trên đồ chơi, không nên mua đồ chơi của những nhãn hàng không có thương hiệu để tránh hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái.

Nguồn hình ảnh: Internet.