Ghi nhớ ngay các loại thực phẩm ngừa ung thư vú cực hiệu quả

các loại đậu- Ghi nhớ ngay các loại thực phẩm ngừa ung thư vú cực hiệu quả

Ung thư vú là một căn bệnh ác tính, xuất hiện chủ yếu ở độ tuổi 40 – 50. Tuy nhiên, nếu biết cách phòng tránh sớm, bạn sẽ thoát khỏi bệnh lý nguy hiểm này. Một trong số đó chính là bổ sung ngay những thực phẩm dưới đây trong bữa ăn hàng ngày.

Theo thống kê, tỷ lệ người bị ung thư vú trong độ tuổi trước 40 chiếm 10%, trước tuổi 50 chiếm 25% và trên 50 tuổi chiếm 50%.  Chính vì thế, nếu biết cách phòng ngừa càng sớm, tỷ lệ mắc ung thư vú sẽ giảm. Chị em nên có những biện pháp chăm sóc bản thân kịp thời để ngừa căn bệnh quái đản này.

 

Ăn nhiều hành, tỏi

Đây là gia vị quá đỗi quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết công dụng tuyệt vời của chúng đem lại trong việc phòng chống ung thư vú. Theo viện khoa học ở ý, một nhà nghiên cứu chuyên sâu đã chỉ ra rằng, tỏi có chứa nhiều và flavonoid – tác nhân chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ tế bào tránh sự xâm nhập phá hủy của các tế bào ung thư. Chính vì thế, chị em nên tích cực bổ sung hành, tỏi trong bữa ăn hàng ngày để gia tăng hiệu quả trong việc phòng ngừa ung thư vú trước khi quá muộn nhé.

Trà xanh

traxanh-Ghi nhớ ngay các loại thực phẩm ngừa ung thư vú cực hiệu quả

Trà xanh vốn là lạo nước tinh khiết có chức năng chính  là thành nhiệt, giải độc, mát gan, chống oxy. Đặc biệt thời gian gần đây các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trong trà xanh có chứa chất cathechins và các chất vi lượng thực vật khác nên còn có khả năng chống lại bệnh ung thư một cách khá hiệu quả.

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành

Chất ức chế protease có trong đậu nành và các sản phẩm từ đậu có tác dụng chống ung thư rất cao. Không những thế, chúng còn có chứa các chất axit phytic và chất genistein giúp ngăn chặn khối u ăn vào các mạch máu Chính vì thế, các chuyên gia khuyến cáo, chị em nên ăn nhiều đậu nành mỗi ngày.

Dâu tây

dau-tay-Ghi nhớ ngay các loại thực phẩm ngừa ung thư vú cực hiệu quả

Dâu tây là loại quả giàu chất vitamin C và axit ellagic nhất, có khả năng tăng cường sức đề kháng và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Cá biển

cá-biển-Ghi nhớ ngay các loại thực phẩm ngừa ung thư vú cực hiệu quả

Theo nhiều nghiên cứu gần đây đã chứng minh, cá biển có chứa hàm lượng axit béo Omega-3 cao. Chính vì thế, chị em ăn nhiều cá biển sẽ có tác dụng làm giảm sự phát triển của các khối u và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú lên tới 50%.

 

 

Trên đây là một số thực phẩm giúp phòng bệnh ung thư rất hiệu quả. Các mẹ nên nhớ bổ sung hàng ngày nhé.

.Nguồn hình ảnh: Internet.