Cách làm bánh quy phô mai ngộ nghĩnh cho bé yêu

Cách làm bánh quy phô mai ngộ nghĩnh cho bé yêu

Cuối tuần thật ý nghĩa và hạnh phúc khi cả nhà cùng vào bếp nấu những món ăn ngon hay làm những loại bánh thơm lừng rồi cùng thưởng thức phải không nào? Và những chiếc bánh quy phô mai ngộ nghĩnh sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bé yêu và gia đình bạn đó.

Những chiếc bánh quy thơm mùi phô mai, béo ngậy lại vô cùng ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ khiến bé yêu nhà bạn thích thú. Và hãy cùng nhau vào bếp để thực hiện món bánh này nhé:

Nguyên liệu gồm có:

Cách làm bánh quy phô mai ngộ nghĩnh cho bé yêu

– 250g bột mì hàm lượng gluten thấp

– 125g phô mai Mascarpone

– 65g đường cát trắng

– 110g bơ

– 1 lòng đỏ trứng

Cách thực hiện:

Bước 1: Trộn lẫn 125g phô mai với 65g đường cát trắng, trộn cho đến khi hỗn hợp bông lên.

 

Bước 2: Bơ mềm (trong nhiệt độ phòng) trộn với 1 lòng đỏ trứng, để bơ không bị vón cục khi làm bánh thì phải cần đánh tơi trong công đoạn này.

 

Bước 3: Trộn hỗn hợp phô mai đường và bơ trứng vào với nhau, đánh đều thêm một lần nữa.

 

Bước 4: Rây bột mì phủ đều lên hỗn hợp vừa trộn, Không nên đổ trực tiếp bột mì vì dễ bị vón cục.

 

Bước 5:Nhào thật đều tay, cho đến khi hỗn hợp mềm và đồng nhất. Bước này sẽ quyết định sự thành công của món bánh này nên  bạn cần lưu ý.

 

Bước 6: Bỏ bột ra mặt phẳng, trước đó nên rắc 1 lớp bột mì mỏng để tránh bột bị dính. Sau đó cán phẳng bột với độ dày chừng 8mm.

 

Bước 7: Bạn cắt lớp bột đã cán thành những hình chữ nhật đều nhau. Sau đó dùng ống hút nhiều kích thước để tạo các lỗ trên lớp bánh. Sau đó cắt chéo hình chữ nhật để tạo hình những miếng phô mai thật ngộ nghĩnh.

Bước 8: Đưa bánh vào khay nướng, trước đó bạn lót trước một lớp giấy bạc sẽ giúp lấy bánh ra dễ dàng hơn.

Bước 9: Nướng bánh: Để lò nướng đạt mức 175 độ C thì các mẹ đưa bánh vào. Thời gian nướng từ 15 – 20 phút. Hoặc khi bánh ngả màu vàng đều, đẹp mắt là được.

Giờ thì cả nhà có thể thưởng thức những chiếc bánh phô mai ngộ nghĩnh giòn tan, thơm ngậy rồi. Nếu bạn làm nhiều thì có thể bảo quản chúng bằng những chiếc lọ thủy tinh và dành cho bé yêu nhấm nháp dần nhé.

Nguồn hình ảnh: Internet.