CÁCH KHẮC PHỤC CHỨNG MẤT NGỦ KHI ĐANG MANG BẦU

tư thế ngủ-CÁCH KHẮC PHỤC CHỨNG MẤT NGỦ KHI ĐANG MANG BẦU
tư thế ngủ-CÁCH KHẮC PHỤC CHỨNG MẤT NGỦ KHI ĐANG MANG BẦU

Mất ngủ là một trong những triệu chứng phổ biến khi phụ nữ đang trong thai kì. Nguyên nhân chính là do thay đổi hormone, thai nhi làm phiền, hay bị chuột rút và hay mơ,… Tuy nhiên, giấc ngủ rất quan trọng cho việc đảm bảo sức khỏe tốt cho các mẹ bầu. Vậy thì có những cách nào để khắc phục chứng mất ngủ này?

Chế độ ăn uống

Hạn chế những thức uống gây kích thích như cà phê, trà, nước ngọt và tuyệt đối không sử dụng chúng  vào giờ chiều muộn hay buổi tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra cũng không nên ăn tối quá no hoặc quá trễ. Nên ăn trước khi đi ngủ tầm 2-3 tiếng để cơ thể tiêu hóa kịp thức ăn. Uống khoảng 8 ly nước lọc mỗi ngày để giảm các cơn đau và những triệu chứng gây khó chịu khác cũng là một cách để giảm chứng mất ngủ.

che-do-an-uong-CÁCH KHẮC PHỤC CHỨNG MẤT NGỦ KHI ĐANG MANG BẦU

Trước khi ngủTrước khi ngủ nên nghe vài bản nhạc nhẹ để có giấc ngủ êm ái, không nên đọc sách và xem tivi trên giường. Nên ngâm chân bằng nước ấm để giúp máu huyết lưu thông để giấc ngủ được thoải mái hơn. Ngoài ra, đồ ngủ cũng nên lựa loại bằng cotton và rộng rãi thoải mái.

ngam-chan-bang-nuoc-am-CÁCH KHẮC PHỤC CHỨNG MẤT NGỦ KHI ĐANG MANG BẦU

Tư thế ngủ

Đối với mẹ bầu, nằm nghiêng sang bên trái chính là tư thế hoàn hảo để lượng máu đến nhau thai tốt nhất. Nếu bụng bầu quá lớn hãy chêm thêm một chiếc gối mềm ở ngay phần bụng hoặc sử dụng loại gối quấn toàn thân dành cho bà bầu.

Khắc phục các triệu chứng khi ốm nghén

om-nghen-trong-thai-ky-CÁCH KHẮC PHỤC CHỨNG MẤT NGỦ KHI ĐANG MANG BẦU

Ốm nghén cũng là một lí do gây nên tình trạng mất ngủ ở bà bầu. Bạn nên kiểm tra tình trạng ốm nghén của mình mà điều trị sao cho phù hợp. Nếu chỉ đơn giản là cảm giác buồn nôn, thì các loại trà thảo mộc như trà bạc hà, trà gừng là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy.

Tâm lí

Các mẹ bầu nên tạo cho mình một tâm lí thoải mái trước khi ngủ để có một giấc ngủ ngon và sâu hơn. Hãy quẳng đi những gánh lo, buồn bực và tạo cho mình một cảm giác thoải mái nhất trước khi ngủ nhé.

tâm lí thoải mái. CÁCH KHẮC PHỤC CHỨNG MẤT NGỦ KHI ĐANG MANG BẦU

Nguồn hình ảnh: Internet.