Các loại cá tốt cho mẹ và thai nhi

http://blogmevabe.net/cac-loai-ca-tot-cho-me-va-thai-nhi/

Cá là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, bởi thịt cá giàu chất đạm, chất béo, canxi, sắt, omega-3,…vì vậy mà cá rất tốt cho mẹ và thai nhi. 5 loại cá dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời để mẹ bầu có thể đưa vào khẩu phần ăn của mình:

Cá hồi

Cá này có chứa nhiều DHA, axit béo và omega-3 rất tốt cho sự phát triển não bộ  và đôi mắt của thai nhi. Theo nghiên cứu và thống kê của những nhà khoa học, những đứa trẻ sẽ có chỉ số IQ cao hơn nếu trong thời kì mang thai bé, mẹ bầu ăn đủ lượng axit béo omega-3. Tuy nhiên, để hạn chế hàm lượng thủy ngân tích tụ, mỗi tuần thai phụ chỉ nên ăn chừng 0,3 kg cá hồi.

Cá trích

Cá trích cũng là loại cá được khuyên dùng để tốt cho mẹ và thai nhi. Loại cá này khá dễ ăn, mẹ bầu có thể dùng để thay đổi khẩu vị, bởi chúng ít tanh, thịt trắng, ít mỡ, ăn lành. Và chúng cũng chứa ngồn chất béo omega-3 dồi dào, giúp tốt cho sự phát triển trí não của trẻ và bảo vệ tim mạch của hai mẹ con.

ca-trich ca-diec-Các loại cá tốt cho mẹ và thai nhi

Cá diếc

Một loài cá khá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, loài cá nước ngọt này cũng được đánh giá là loài cá giàu chất dinh dưỡng như: lipid, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B,…Mặt khác, cá diếc có tính hàn, không độc, lại mang nhiều tác dụng chữa bệnh như bệnh trĩ, đái tháo đường, lao,…

ca-diec-Các loại cá tốt cho mẹ và thai nhi

Cá chim

 Cá chim cũng là loài cá nước ngọt, dễ mua ngoài chợ hoặc siêu thị và mức giá cũng phải chăng nên các mẹ bầu có thể dễ dàng lựa chọn. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào như protein, lipit, canxi,…cá chim rất tốt cho thai nhi và bà bầu.

Cá Basa

Cá basa cũng chứa một lượng DHA dồi dào, tốt cho sự phát triển trí não của trẻ và sức khỏe của mẹ bầu. Mặt khác, loại cá này cũng chứa nguyên tố sắt, giúp hạn chế tình trạng thiếu máu trong thời kì mang thai.

Các loại cá tốt cho mẹ và thai nhi

Trên đây là 5 loại cá tốt cho mẹ và thai nhi. Tuy nhiên các mẹ cũng cần lưu ý một số loại cá có chứa lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá mập, cá thu lớn và cá kình. Hoặc một số loại cá chứa lượng nhỏ thủy ngân, nhưng nếu ăn nhiều và liên tục sẽ gây tình trạng tích tụ thủy ngân, gây hại cho mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Nguồn hình ảnh; Internet.