BÀ BẦU NÊN ĂN GÌ TRONG 3 THÁNG GIỮA THAI KỲ?

BÀ BẦU NÊN ĂN GÌ TRONG 3 THÁNG GIỮA THAI KỲ?

Thực phẩm mẹ bầu nên ăn cho 3 tháng giữa là rất quan trọng, vì đây là thời gian mà thai nhi phát triển nhanh nhất. Dưới đây là một số loại thực phẩm “vàng” mà mẹ bầu nên cho vào thực đơn hàng ngày của mình.

Thực phẩm giàu tinh bột: Cơm, bánh mì, ngũ cốc,…
Thực phẩm giàu chất sắt: Gan, tim, cật, thịt, các loại rau xanh, các loại hạt, các loại đậu, các loại ngũ cốc giúp mẹ bầu không bị thiếu máu khi đang trong thai kỳ.

BÀ BẦU NÊN ĂN GÌ TRONG 3 THÁNG GIỮA THAI KỲ?
Thực phẩm giàu protein: Trứng, cá, thịt, sữa, các loại đậu giúp thai nhi phát triển toàn diện về cơ thể cũng như não bộ.
Thực phẩm giàu canxi: Cua, cá, tôm, trứng, các loại rau xanh, các loại đậu giúp răng và xương của bé chắc chắn và cứng cáp hơn.

thuc-pham-giai-canxi-cho-ba-bau
Thực phẩm giàu vitamin D: Trứng, thịt bò, phô mát, gan giúp hỗ trợ phát triển thai nhi.

thuc-pham-chua-vitamin-d cho mẹ bầu
Thực phẩm giàu vitamin C: Các loại trái cây, các loại rau xanh giúp mẹ bầu tăng cường đề kháng, đồng thời hỗ trợ phát triển mô, cơ cho thai nhi.
Thực phẩm giàu vitamin A: Cà rốt, rau bina, khoai lang, trái cây họ cam giúp thai nhi phát triển cơ thể toàn diện về tim, phổi, gan, mắt, xương và cả hệ thần kinh trung ương.

Thuc-pham-giau-Vitamin-A cho mẹ bầu
Thực phẩm giàu chất kẽm: Hải sản, hàu, gan, trứng, thịt giúp cho xương của thai nhi phát triển tối ưu.
Thực phẩm giàu DHA: Sữa, trứng gà, gan, cá béo giúp hệ thần kinh của thai nhi phát triển tốt hơn và toàn diện hơn.
Ngoài ra còn một điều quan trọng không kém, đó là các mẹ bầu phải cung cấp đủ cho cơ thể một lượng nước nhất định. Ít nhất là khoảng từ 1.5 đến 2 lít nước mỗi ngày.

Nguồn hình ảnh: Internet.