BÀ BẦU NÊN ĂN GÌ TRONG 3 THÁNG CUỐI THAI KỲ?

BÀ BẦU NÊN ĂN GÌ TRONG 3 THÁNG CUỐI THAI KỲ?

3 tháng cuối thai kỳ là thời gian phát triển não nhanh nhất. Vì thế nạp thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng cần thiết rất có lợi cho trẻ. Dưới đây là những loại thực phẩm “vàng” mà mẹ bầu nên thêm vào thực đơn của mình.

Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng nên nó luôn là lựa chọn hàng đầu của các mẹ bầu. Thêm vào đó, chất Omega 3 có trong cá hồi hỗ trợ rất tốt đến quá trình hình thành và phát triển não của thai nhi.

BÀ BẦU NÊN ĂN GÌ TRONG 3 THÁNG CUỐI THAI KỲ?

Trứng

Trứng được biết đến là một loại thực phẩm giàu protein, rất có ích cho cơ thể. Ngoài ra, trong trứng chứa nhiều choline hỗ trợ chức năng các tế bào não rất tốt. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành bộ nhớ của thai nhi sau này. Nếu bạn muốn con mình có một đầu óc thông minh thì hãy bổ sung trứng trong thực đơn của bạn nhé.

BÀ BẦU NÊN ĂN GÌ TRONG 3 THÁNG CUỐI THAI KỲ?

Thực phẩm giàu protein

Trong suốt thai kỳ bạn nên ăn nhiều các thực phẩm chứa protein, nhất là vào 3 tháng cuối, vì trong thời gian này cơ thể cần rất nhiều protein để phát triển cơ bắp và mô cho thai nhi.

protein-tot BÀ BẦU NÊN ĂN GÌ TRONG 3 THÁNG CUỐI THAI KỲ?

 

Đu đủ

Đây là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin C, chất xơ, kali và folate, rất tốt cho quá trình phát triển toàn diện của trẻ. Hơn nữa, đu đủ cũng giúp mẹ bầu giải quyết các vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, ợ nóng, táo bón.

Các loại hạt

Các loại hạt rất giàu những chất dinh dưỡng “tuyệt vời” như protein, Omega 3, Photpho, vitamin E phù hợp cho tình trạng sức khỏe của mẹ bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ. Ngoài ra, các loại hạt còn chứa một nguồn kẽm dồi dào giúp cho mẹ bầu ngừa nguy cơ bị sinh non, hoặc sinh con ra nhẹ cân hay tình trạng chuyển dạ kéo dài.

Nguồn hình ảnh: Internet.