Những quan niệm sai lầm mà bà bầu hay mắc phải

Những quan niệm sai lầm mà bà bầu hay mắc phải

Trong thời gian mang thai, thai phụ thường lo lắng nhiều cho sức khỏe và sự phát triển của con. Vì vậy mà họ luôn tìm kiếm và lắng nghe những chia sẻ và kinh nghiệm từ nhiều nguồn. Nhưng chính việc tiếp nhận thông tin như vậy khiến nhiều bà bầu có những quan niệm sai lầm trong thời kỳ mang thai này:

Bụng tròn, cao sinh con gái, bụng thấp nhọn sinh con trai

Đây thực sự là một quan niệm sai lầm mà nhiều bà bầu hay mắc phải. Bởi nếu sinh con lần đầu, cơ bụng sẽ chắc, giúp giữ vị trí dạ con cao. Còn sang những lần mang thai tiếp theo, sẽ khó giữ được điều này.

Và việc nhiều mẹ bầu có bụng nhọn là do khoang bụng không đủ rộng, nên thai nhi phải nhô ra phía trước. Còn khi thai nhi nằm nghiêng sẽ khiến cho hình dáng bụng của mẹ to và tròn.

Mẹ càng tăng cân con càng khỏe

Đa số mẹ bầu đều nghĩ việc tăng cân sẽ tốt cho con, nên thường được người nhà “bồi bổ” một cách quá đà, khiến cân nặng tăng không kiểm soát. Nhưng thực tế việc mẹ tăng cân quá nhiều sẽ dẫn đến tiểu đường thai kỳ, sinh khó, tiền sản giật và nghiêm trọng hơn là em bé sẽ bị rối loạn chuyển hóa sau sinh hoặc thai chết lưu, tử vong trẻ sơ sinh.

Để tránh tăng cân không kiểm soát và gây ra những hệ quả khôn lường, thai phụ nên duy trì một chế độ ăn lành mạnh, việc bổ sung chất đạm, chất béo cũng cần thay đổi theo các giai đoạn phát triển của thai nhi.

Bụng to thì thai to

Cũng vì quan niệm mẹ càng tăng cân con càng khỏe nên khiến nhiều bà mẹ cũng nghĩ bụng to thì thai sẽ to. Nếu mẹ bầu cao thì thai sẽ cao hoặc dây chằng tốt thì bụng sẽ nhỏ và gọn hơn nhưng con bạn thì vẫn không nhỏ đâu nhé.

Ăn trứng ngỗng con sẽ thông minh

Ăn 7 trứng ngỗng sinh được con trai, 9 trứng ngỗng sinh con gái – quan niệm này được không ít người tin tưởng và làm theo. Và cũng cho rằng ăn trứng ngỗng, sinh con ra sẽ thông minh và được con như ý. Trong thực tế, trứng ngỗng chứa nhiều cholesterol, nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn tới thừa cân cho thai phụ, mặt khác cũng chứa nhiều protein, nhưng lại ít vitamin hơn trứng gà. Vậy tại sao chúng ta không thay thế trứng ngỗng bằng nhiều loại trứng khác, vừa dễ ăn hơn lại nhiều chất dinh dưỡng có lợi.

Còn rất nhiều những quan niệm sai lầm khác mà bà bầu thường mắc phải như việc xoa bụng bầu để thể hiện tình cảm, bà bầu không được đi đám cưới hay đến mức là bà bầu trang điểm, sau sinh con ra sẽ xấu xí, mất duyên,…Nên trước khi làm theo một điều gì, mẹ bầu cần xem xét thông tin chính xác. Hãy là một bà mẹ thông minh để có một thiên thần mạnh khỏe!

Nguồn hình ảnh: Internet.