Những Loại Cá Tốt Cho Bé

Những Loại Cá Tốt Cho Bé

 

 Có lẽ rằng hầu hết các mẹ khi đang chăm con nhỏ đều rất quan tâm đến thực đơn hằng ngày cho bé. Cho bé ăn gì , ăn bao nhiêu là vừa, loại thực phẩm nào thì tốt nhất cho bé phát triển, ăn gì thì có hại cho sức khỏe của bé… và còn rất nhiều câu hỏi của các mẹ xung quanh vấn đề thực đơn hằng ngày cho bé. Một trong những thực phẩm hằng ngày rất tốt cho bé  mà các mẹ cần biết đó là cá. Cá là một trong những thực phẩm tốt nhất cho trẻ ở giai đoạn bắt đầu ăn dặm. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý là không phải tất cả các loại cá đều tốt, và dinh dưỡng của mỗi loại cá cũng khác nhau. Các mẹ cần biết thêm là cá biển chứa nhiều DHA giúp cải thiện trí nhớ và phát triển não bộ còn cá sông thì chứa nhiều Protein, dễ tiêu hóa và hấp thụ. Khi chọn cá làm món ăn cho trẻ nhỏ các mẹ nên chọn các loại cá có thịt màu trắng, loại cá này giúp bé dễ tiêu hóa hơn và khả năng xảy ra dị ứng thấp. Các mẹ có thể tham khảo 3 loại cá tốt nhất cho bé sau đây :

Cá hồi:

Những Loại Cá Tốt Cho Bé

Cá hồi là loài cá nước mặn nên rất giàu axit béo không bão hòa. Đồng thời cá hồi còn rất giàu vitamin A, B, D, E, và canxi, sắt, kẽm, magiê, phốt pho…. Cá hồi thịt mềm, mịn, thơm và màu sắc tươi sáng nên rất phù hợp cho trẻ ăn dặm.

-Cá quả hay còn gọi cá lóc :

ca loc Những Loại Cá Tốt Cho Bé

Cá quả là loài cá nước ngọt thơm ngon, nạc nhiều, ít xương. Thịt cá quả có chứa lượng lớn protid,axit lipid, canxi, photpho, sắt … nên rất tốt cho bé trong thời kì ăn dặm.

-Cá ba sa:

basa-fish-Những Loại Cá Tốt Cho Bé

Đây là loại cá sống chủ yếu ở môi trường nước ngọt, chứa nhiều axit amin và chất béo không no. Do đó có lợi cho sự phát triển trí não của bé trong giai đoạn ăn dặm và những năm đầu đời. Thịt của cá ba sa rất mềm sẽ giúp bé ăn tốt hơn. Lưu ý phần mỡ của cá ba sa chứa nhiều chất dinh dưỡng và Omega -3 rất tốt cho bé nên các mẹ không nên bỏ đi.

Trên đây là 3 loại cá tốt nhất cho bé, có thành phần dinh dưỡng cao. Tuy nhiên , khi mua cá các mẹ cần phải biết cách chọn cá để đảm bảo độ dinh dưỡng trong cá bảo toàn và bé không bị mắc xương khi ăn.

Khi chọn cá cho bé các mẹ lưu ý :

– Thịt cá phải tươi và đàn hồi, không có mùi hôi thối.

-Để hạn chế bé ăn phải xương, các mẹ có thể mua các loại cá nước ngọt như cá quả, cá trích, cá lóc, cá chép, …Những con cá này có rất ít xương dăm.

Với những thông tin trên hi vọng có thể giúp các mẹ lựa chọn những loại cá tốt cho bé nhà mình . Hãy ươm mầm cho một thế hệ mai sau khỏe mạnh và tài năng bắt đầu từ những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng của ngày hôm nay các mẹ nhé.

Nguồn hình ảnh: Internet.