Bí quyết lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé

Bí quyết lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé

Thị trường đồ chơi dành cho trẻ em khó kiểm soát, với nhiều loại hàng hóa trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, có thể gây hại đến sức khỏe và gây nguy hiểm đến bé. Vậy bí quyết nào để lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé.

Chất liệu đồ chơi

Cha mẹ nên lựa chọn những đồ chơi được làm từ chất liệu gỗ, có nguồn gốc tự nhiên thay vì chất liệu nhựa được bán tràn lan trên thị trường. Bởi những món đồ chơi này thường không qua kiểm tra chất lượng và kiểm chứng về độ an toàn, thường chứa nhiều kim loại nặng, gây độc hại cho trẻ.

Tính ứng dụng của đồ chơi

Vừa học vừa chơi – đây là điều mà bố mẹ nào cũng hướng cho con mình như vậy. Đó có thể là đồ chơi bập bênh, xích đu hay những đồ chơi về chữ cái, xếp hình…giúp bé có thể vận động, giúp cơ thể phát triển tự nhiên và học được nhiều điều thú vị.

Rèn các kỹ năng cho trẻ

Để rèn sự khéo léo cho trẻ, bạn có thể cho trẻ chơi những trò như: xé giấy, tô tượng, chơi với đất sét,…Thông qua trò chơi này, bé sẽ rèn luyện cho đôi bàn tay thêm khéo léo và cha mẹ có thể quan sát để phát hiện được những năng khiếu tiềm ẩn của trẻ.

Rèn sự quan sát của trẻ bằng trò chơi xếp hình hay tìm điểm khác trong những bức tranh. Với trò chơi này, bé phải vận dụng khả năng quan sát của mình và phản ánh sự thông minh, linh hoạt của trẻ.

Dạy con cách sử dụng đồ chơi thông minh

Bạn đừng nghĩ việc cha mẹ mua càng nhiều đồ chơi thì trẻ càng thích thú và thông minh hơn. Mà đôi khi còn tạo cho trẻ thói quen xấu, sống ỷ lại, cả thèm chóng chán.

Hãy dành cho trẻ một vài món đồ chơi và cùng trẻ khám phá chúng. Phân chia các nhóm đồ chơi và phát huy hết những tính năng của chúng.

Cha mẹ nên lưu ý hãy dạy con cách chơi đồ chơi thông minh chứ không chỉ là việc bạn mua một đống đồ chơi vô tri, vô giác và bỏ rơi con giữa chúng. Hãy thật sự quan tâm đến con yêu, ngay từ việc lựa chọn đồ chơi cho con bạn nhé.

Nguồn hình ảnh:Internet.