6 lý do ba mẹ nên cho con đi du lịch nước ngoài

6 lý do ba mẹ nên cho con đi du lịch nước ngoài

Du lịch cùng gia đình luôn là những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ, đặc biệt với trẻ nhỏ – đó sẽ là những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa . Thay vì những chuyến du lịch trong nước, bố mẹ có thể dành cho bé một món quà bất ngờ với một chuyến du lịch nước ngoài, bởi 6 lý do sau đây:

1.      Trẻ độc lập, trưởng thành hơn

Không còn được bao bọc như khi ở nhà, đến với một môi trường mới, văn hóa mới, trẻ sẽ phải độc lập hơn và trưởng thành hơn khi phải tự mình quyết định nhiều việc như chơi gì, ăn gì hoặc xử lý tình huống khi bị lạc.

2.      Tăng khả năng thích nghi

Ăn những món ăn lạ, tiếp xúc một nền văn hóa mới, ngôn ngữ mới buộc trẻ phải nhanh chóng thích nghi ở môi trường này. Từ đó tăng thêm kỹ năng sinh tồn, trẻ sẽ rút ra được nhiều bài học, tự bảo vệ mình và phát triển khả năng khám phá thế giới xung quanh.

3.      Trải nghiệm văn hóa mới

Đây là lý do vô cùng quan trọng khi ba mẹ cho trẻ đi du lịch nước ngoài. Bởi mỗi quốc gia lại có một nét văn hóa đặc sắc riêng, trẻ sẽ sẽ được gặp gỡ với những con người mới, trải nghiệm một lối sống mới,văn minh hơn, hiện đại hơn…đó sẽ là nền tảng cho sự phát triển của trẻ sau này.

4.      Định hướng tương lai cho trẻ

Du lịch nước ngoài sẽ rất quan trọng với những gia đình có định hướng cho con mình du học ngoại quốc trong tương lai. Ngay từ nhỏ, trẻ đã có cơ hội trải nghiệm, tiếp xúc và giao lưu với nhiều dân tộc, mở rộng tầm nhìn, nuôi dưỡng giấc mơ du học tại những quốc gia có nền giáo dục hiện đại.

5.      Biết đến nhiều ngôn ngữ khác nhau

Tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ, giao tiếp với nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau – đó sẽ trở thành động lực cho trẻ yêu thích và có hứng thú học ngoại ngữ hơn.

6.      Kết bạn

Khi thế giới phẳng, mọi khoảng cách về địa lý, ngôn ngữ không còn là rào cản và du lịch sẽ giúp cho trẻ có cơ hội kết bạn toàn cầu, đó sẽ là dịp để con bạn mở rộng các mối quan hệ và hội nhập với Thế giới.

Nguồn hình ảnh: Internet.