Xả stress cuối tuần với khu sinh thái nổi tiếng gần Sài Gòn

Khu du lịch sinh thái Bamboo

Du lịch sinh thái dần trở thành xu hướng mới trong giới trẻ Sài Gòn: khi mà bạn vừa có thể vui chơi, ăn uống thả ga, lại được hòa mình vào thiên nhiên, rừng núi. Nhưng bạn đã biết những khu sinh thái nổi tiếng cực gần trung tâm thành phố, thuận tiện cho việc di chuyển mà cực kỳ thú vị?

Khu du lịch sinh thái Bamboo

Một địa điểm không còn xa lạ với du khách yêu thích loại hình du lịch này đó là khu du lịch sinh thái Bamboo, hay còn gọi là Tre Việt. Với diện tích khoảng 45 nghìn m2, với sự pha trộn giữa miền quê sông nước cùng các hoạt động giải trí, vui chơi như: chèo xuồng ba lá, tắm sông, đạp xe trên mặt nước.

Khung cảnh của Tre Việt gần gũi, hòa hợp với thiên nhiên: toàn bộ bao phủ bởi sông nước, bờ đê và hàng dừa trải dài, đặc biệt chúng hoàn toàn không bị khai phá mà vẫn được giữ vẻ nguyên sơ.

Khu du lịch suối nhân tạo Thủy Châu

Trẻ trung, năng động cùng nhiều hoạt động dã ngoại hấp dẫn giúp cho khu du lịch suối nhân tạo Thủy Châu được nhiều người biết đến. Nằm cách Sài Gòn đúng 20km, Thủy Châu trở thành địa điểm cuốn hút mọi du khách. Đẹp mê hồn với con đường rợp lá bay như trong phim Hàn Quốc, thác nước róc rách lãng mạn, cho đến những con thác bọt tung trắng xóa… tất cả đã làm nên một Thủy Châu quyến rũ. Giá cả ở đây cũng khá là  hợp lý nên bạn đừng ngần ngại mà không tới đây thử một lần.

Khu du lịch suối nhân tạo Thủy Châu

Khu sinh thái Cần Giờ

Nằm cách trung tâm thành phố chừng 50 km, được coi là lá phổi xanh của thành phố.
Khu sinh thái Cần Giờ được xem là những khu du lịch sinh thái gần Sài Gòn thu hút đông đảo khách du lịch. Cần Giờ như một ốc đảo xanh tươi với những thảm rừng ngập mặn những điểm đến như Đầm Dơi, Tràm Chim hay đảo Khỉ. Về ẩm thực thì miễn chê, trước hết phải nói đến hải sản như cua, ghẹ, tôm, ốc, đặc biệt là nghêu. Được nuôi trong môi trường tự nhiên nên có vị ngon rất đậm đà.

Những khu du lịch sinh thái nổi tiếng gần Sài Gòn còn phải kể đến: làng dân tộc Fosaco, Family Garden Thảo Điền…là một trong rất nhiều điểm đến mới toanh khiến giới trẻ luôn háo hức tới đây dịp cuối tuần.

 Nguồn hình ảnh: Internet.