Những thời điểm bà bầu nên uống sữa

Những thời điểm bà bầu nên uống sữa

Sữa là một thực phẩm thiết yếu, vô cùng quan trọng đối với phụ nữ mang thai nên mẹ bầu uống sữa là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, sữa bầu không hề dễ uống nên những thời điểm bà bầu nên uống sữa là điều nhiều người quan tâm

Lợi ích của sữa đối với phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữ mang thai, cơ thể cần bổ sung nhiều dưỡng chất, nhất là canxi. Sữa bầu cung cấp nhiều vi chất cần thiết cho quá trình hình thành và phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ như canxi, sắt, axit folic và các loại vitamin,… Ngoài ra, trong sữa cũng được bổ sung Omega3, Omega6, ARA, DHA, …  – những vi chất hỗ trợ đắc lực cho sự hình thành, phát triển của não bộ.

Vì thế, ngoài khẩu phần ăn thường ngày, việc uống sữa trong thời kỳ mang thai là rất cần thiết.

Phụ nữ nên uống sữa trước khi thụ thai

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng phụ nữ nếu có dự định mang thai thì nên uống sữa trước khi thụ thai 3 tháng. Sữa sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bạn, chuẩn bị cho một quá trình mang thai nhiều nặng nhọc.

Nên uống sữa ngay từ khi bắt đầu có thai hoặc ít nhất là từ khi thai nhi được 20 tuần.

Ba tháng đầu mang thai vô cùng quan trọng, cần an thai, ngừa dị tật ống thần kinh. Sữa lại là thực phẩm dễ hấp thụ nên uống sữa bầu ngay từ khi mang thai là thật sự cần thiết, giúp thai nhi hình thành và phát triển tốt nhất.

Nếu thời kì đầu mang thai bạn chưa biết thì từ khi thai nhi được 20 tuần tuổi, bạn cần thiết phải uống sữa vì giai đoạn thai nhi được 20 tuần giai đoạn  phát triển nhanh và mạnh về trí não, hệ xương, mầm răng sữa.

Việc uống sữa có thể kết thúc tận khi bé yêu của bạn đã chào đời và tròn 1 tuổi. Một số người cho rằng sinh bé xong thì có thể ngừng uống sữa. Kì thực, bạn ngừng uống sữa cũng được nhưng nếu có điều kiện thì bạn nên tiếp tục uống vì tốt cho sức khỏe và có có nguồn sữa dồi dào, tốt lành cho bé yêu.

Nguồn hình ảnh: Internet.