Công thức làm bánh đơn giản cho bé

món bánh chuối hấp cho bé

Cuối tuần này bạn đã có kế hoạch gì chưa? Nếu không tại sao không thử đem lại bất ngờ cho bé yêu của mình bằng những chiếc bánh ngộ nghĩnh do chính tay bạn làm. Hôm nay, các mẹ có thể tham khảo công thức làm đơn giản cho bé với món bánh chuối hấp ngon tuyệt nhé!

NGUYÊN LIỆU

– 500gr chuối chín (loại chuối nào cũng được).

– 140gr bột năng

– 50ml nước.

– 50gr đường

– 200 ml cốt dừa

– 30 gr bột gạo

– 1 chút muối

món bánh chuối hấp cho bé

CHẾ BIẾN

Bước 1. Nấu cốt dừa

Cho 200ml nước cốt dừa, 50gr đường, 1 chút xíu muối, 50ml nước, 30gr bột gạo, 15gr bột năng hòa sẵn trong 1 cái nồi. Nếu các bạn muốn bánh của mình có màu vàng hơn, có thể thêm vài giọt màu thực phẩm màu vàng.

(Hình 1)

Bước 2: Chế biến chuối

Chuối được lột sạch vỏ, sau đó cho vào nồi nước sôi luộc chín rồi với ra cho ráo nước. Sau đó, bạn cắt chuối thành từng khoanh nhỏ.

Sau đó các mẹ sẽ trộn chuối, muối, đường, bột năng và nước cho hết vào 1 cái âu trộn chung 1 lúc thì ta sẽ có một hỗn hợp sánh dẻo.

Bước 3: Hấp bánh

Hỗn hợp sau khi hoàn thành sẽ được cho vào khuôn, bạn nên quét một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn và đổ hỗ hợp vào và dàn đều. Có thể trang trí thêm một vài lát chuối bên trên nhé!

Đun một nồi nước sôi và cho khuôn đó vào xửng hấp  chừng 30 phút. Trong khi đợi hấp, bạn bắc nồi nước cốt dừa lên khuấy tan, trước khi sôi bạn cho nước bột năng vào.

Bạn đổ nước cốt này lên mặt khuôn bánh và hấp tiếp 7 phút.

Sau đó bỏ ra ngoài để nguội và trang trí là đã có món bánh chuối hấp dẫn rồi.

Một miếng bánh chuối ngon, đạt yêu cầu là miếng bánh có gia vị thấm đều vừa phải, chín tới, không bị mềm nhũn. Món bánh chuối này cực dễ làm, cực ngon và bổ dưỡng, là tình yêu của bạn dành cho bé yêu của mình.

Nguồn hình ảnh: Internet.