Cách phòng chống ung thư cổ tử cung

Cách phòng chống ung thư cổ tử cung

Cuộc sống ngày càng hiện đại nhưng ngày càng nhiều mối lo ngại về những căn bệnh hiểm nghèo. Ung thư cổ tử cung là một trong số những tử thần lấy đi niềm hạnh phúc của các gia đình. Ung thư cổ tử cung hoàn toàn có thể phòng tránh dễ dàng.

Làm xét nghiệm tế bào cổ tử cung 6 tháng 1 lần.

Ung thư cổ tử cung là một bệnh nguy hiểm nhưng nếu phát hiện sớm hoàn toàn có thể chữa khỏi. Bạn nên đi kiểm tra sức khỏe 6 tháng 1 lần và làm xét nghiệm tế bào cổ tử cung để kiểm soát căn bệnh này một cách hữu hiệu.

Tiêm vắc xin phòng ung thư cổ tử cung

Y học hiện đại đã bào chế được loại vacxin HPV phòng chống bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả. Tuy nhiên, loại vacxin này sẽ hiệu quả nhất nếu được tiêm trước 26 tuổi.

Chung thủy một vợ một chồng

Cách phòng chống ung thư cổ tử cung

Chung thủy một vợ một chồng, lối sống lành mạnh, không quan hệ tình dục với nhiều bạn tình là một yếu tố quan trọng không chỉ để phòng chống ung thư cổ tử cung mà còn nhiều bệnh về đường sinh dục khác.
Kế hoạch hóa gia đình là một cách phòng tránh ung thư hiệu quả
Phụ nữ khi sinh nhiều con sẽ ảnh hưởng lớn đến cổ tử cung. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe phụ nữ, phòng tránh ung thư cổ tử cung thì các gia đình cần thực hiện kế hoạch hóa, không nên đẻ nhiều con.

Thực hiện tình dục an toàn

Phụ nữ nạo phá thai ảnh hưởng rất lớn đến cổ tử cung, là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung. Vì thế, bạn nên thực hiện tình dục an toàn, nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả để tránh nạo phá thai, tránh lây nhiễm bệnh.

Tránh xa khói thuốc

Để phòng tránh bệnh ung thư cổ tử cung, bạn nhất thiết phải tránh xa khói thuốc lá và chất kích thích.

Vệ sinh sạch sẽ

Bộ phận sinh dục cần được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, trước và sau quan hệ. Điều này cần thực hiện thường xuyên và đều đặn để có hiệu quả.

Sử dụng thực phẩm an toàn

Cần sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, một số loại thực phẩm có chứa chất ngăn chặn sự hình thành tế bào ung thư như dâu tây, sô-cô-la, gừng, trà xanh, rau cải, rượu vang đỏ..
Những chia sẻ trên đây của chúng tôi hi vọng giúp bạn có được kiến thức cơ bản để phòng tránh hiệu quả bệnh ung thư cổ tử cung, gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Nguồn hình ảnh: Internet.