Cách làm bánh bột mì giòn ngon, đơn giản nhất

Cách làm bánh bột mì giòn ngon, đơn giản nhất

Chắc hẳn những ai đã từng trải qua một tuổi thơ đẹp và mộng mơ sẽ đều nhớ đến những chiếc bánh bột mì vàng rượm và giòn tan, thấm đẫm tuổi thơ trong mỗi chúng ta. Đặc biệt, vào những ngày mùa đông lạnh giá, được thưởng thức 1 chiếc bánh bột mì nóng ấm, vàng giòn tươi ngon là điều tuyệt vời nhất. Sau đây là cách làm bánh bột mì giòn ngon và đơn giản nhất giúp các bạn có thể tự làm cho mình 1 chiếc bánh bột mì tươi ngon nhất.

Quy trình làm bánh bột mì

Chuẩn bị nguyên liệu :

Cách làm bánh bột mì giòn ngon, đơn giản nhất

  • 1 muỗng dầu thực vật hoặc bơ
  • 1 muỗng bột mì
  • 1 thìa bột nở , 2 quả trứng
  • Muối, đường

 

 

 

 

 

 

Các bước làm bánh bột mì ngon và đơn giản nhất :

Bước 1: Các bạn cho vào tô hỗn hợp gồm  bột mỳ, bột nở, muối và đường, sau đó cho nước lọc vào trộn đều cho nhuyễn và mịn.Các bạn không nên đánh bột quá đặc hoặc quá loãng sẽ làm ảnh hưởng đến độ dẻo và ngon của bánh.

Bước 2: Các bạn cho vào 1 cái tô khác hỗn hợp gồm : trứng, sữa, bơ và dầu thực vật rồi đánh đều lên cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành hỗn hợp thứ hai.

Bước 3: Cho nước lọc vào hỗn hợp thứ hai rồi đảo đều cho tới khi dẻo và mịn sao cho để khi  bạn chiên bánh thì bánh có độ dẻo và dai.

Bước 4: Tiếp theo các bạn bắt chảo lên bếp để làm nóng, rồi cho bơ vào để bơ tan chảy. Sau đó bạn lấy thìa múc bột rồi đặt lên chảo sao cho nhẹ nhàng. Để có bánh hình tròn đẹp mắt bạn nên đổ bột theo hướng thắng đứng từ trên cao xuống. Tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết bột.

Bước 6: Khi mặt dưới của bánh đã chín vàng thì bạn dùng đũa đảo lên cho mặt kia xuống dưới để bánh chín cả hai mặt, trong suốt quá trình đó bạn nên để lửa nhỏ cho bánh không bị cháy. Khi bánh đã chín vàng đều cả hai mặt thì bạn gắp bánh ra rổ rồi để cho ráo dầu.

Trên đây là các bước làm bánh bột mì ngon và đơn giản nhất giúp bạn có thể tự làm cho mình 1 bữa ăn khoái khẩu. Ngoài ra, để cảm nhận được vị giòn và thơm của bánh thì bạn nên dùng bánh khi còn nóng. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt để cảm nhận hương vị đậm đà hơn và không cảm thấy chán ngán.

Nguồn hình ảnh: Internet.