Cách làm bánh ăn dặm cho bé vừa ngon vừa dinh dưỡng.

Cách làm bánh ăn dặm cho bé vừa ngon vừa dinh dưỡng.

Ngoài việc cho các bé ăn đủ 3 bữa trong ngày, thì các bữa ăn dặm cũng góp phần quan trọng trong việc giúp bé phát triển. Tuy nhiên làm thế nào để chế biến bánh ăn dặm cho bé vừa ngon, vừa hợp khẩu vị bé cũng như đầy đủ chất dinh dưỡng là điều mà các bà mẹ quan tâm và thắc mắc. Cũng chính vì các sản phẩm ăn dặm có ngoài thị trường ngày nay không đảm bảo chất lượng khiến cho các mẹ càng thêm lo lắng. Vậy nếu các mẹ còn đang khó khăn trong việc chuẩn bị cho bé yêu của mình một món bánh ăn dặm thì hãy tham khảo bài viết cách làm bánh ăn dặm cho bé vừa ngon vừa dinh dưỡng dưới đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh quy ăn dặm cho bé.

+ Bột mì ( Loại dùng để làm bánh mì ) : 1 bát bột mì.

+ Ngũ cốc loại cho trẻ sơ sinh : 1 bát.

+ Dầu ăn : Khoảng 3 thìa.

+ Nước đun sôi để nguội.

Quy trình cách làm bánh ăn dặm cho bé.

Đầu tiên, chúng ta nhào bột làm bánh ăn dặm cho bé, cho bột mì và ngũ cốc vào chung với nhau, trộn đều và cho thêm dầu ăn để mềm bột rồi tiếp tục nhào. Lưu ý là để bánh được ngon và mềm hơn các mẹ nên cố gắng nhào thật kĩ và thật đều tay nhé.

Tiếp theo, trong khi nhào bột các mẹ cho từ từ nước lạnh vào tô bột đang nhào, tiếp tục nhào đều tay để bộ trở thành một khối mịn và không dính tay.

Kế tiếp, các mẹ dùng chày làm bánh cán bột bánh ra thành từng miếng mỏng khoảng 1,5cm hoặc lớn hơn tùy miệng ăn của các bé, sau dùng khuôn cắt bánh có bán sẵn ở các tiệm làm bánh để tạo hình dáng bánh quy mà bé thích. Các mẹ nên mua đa dạng nhiều khuôn để kích thích việc ăn uống của bé hơn hé.

Công đoạn cuối cùng trong cách làm bánh ăn dặm cho bé chính là công đoạn nướng bánh, ở công đoạn này chúng ta sử dụng lò nướng để tiện lợi hơn nhé, các mẹ bật lò nướng và để nhiệt độ 175 độ C trong vòng 3 phút để hơi nóng lan tỏa đều, sau 3 phút các mẹ bắt đầu cho bánh vào lò, nướng khoảng trong vòng 20 phút khi nào thấy bánh ngả vàng chính là bánh đã chín rồi đấy.

Cách làm bánh ăn dặm cho bé vừa ngon vừa dinh dưỡng.

Sau khi bánh đã chín, các mẹ nên lấy bánh ra để nguội và bỏ vào hộp cho bé ăn dần trong một tuần.

Như vậy, trên đây là cách làm bánh ăn dặm cho bé vừa đơn giản vừa bổ dưỡng, hi vọng với công thức trên các mẹ có thể làm cho các bé yêu của mình một món bánh ăn dặm vừa ngon vừa bổ dưỡng. Chúc các mẹ thành công.

Nguồn hình ảnh: Internet.