Các món đồ sơ sinh mẹ cần chuẩn bị cho bé cưng.

Các món đồ sơ sinh mẹ cần chuẩn bị cho bé cưng.

Các món đồ sơ sinh mẹ cần chuẩn bị cho bé cưng.Làm mẹ là một thiên chức cao quý của người phụ nữ, bất kì người phụ nữ nào cũng muốn sắm sửa chuẩn bị cho đứa con chào đời của mình mọi thứ tốt nhất. Tuy nhiên điều này khiến các mẹ đau đầu vì không biết lựa chọn những món đồ nào cho bé yêu của mình trước khi lọt lòng vừa tránh lãng phí vừa tốt nhất cho con mình. Nếu các mẹ còn đang thắc mắc thì hãy tham khảo bài viết các món đồ sơ sinh mẹ cần chuẩn bị cho bé cưng dưới đây, để biết mình nên mua gì nhé.
+ Tã lót : đây luôn là hạng mục hàng đầu tiên trong danh sách các món đồ sơ sinh mẹ cần chuẩn bị cho bé cưng , các loại tã mà các mẹ nên chuẩn bị cần có như : tã chéo, tã xô và tã giấy, số lượng tốt nhất nên là 30 cái mỗi loại. Việc sử dụng tã sẽ giúp các bé cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn trong mọi hoạt động hàng ngày.
Một lưu ý cho các mẹ là nên sử dụng các loại tã chéo to để quấn kín chân và đùi của bé., các mẹ cũng nên lưu ý giặt và thay tã hằng ngày để đảm bảo vệ sinh cho bé yêu của mình.
+ Khăn : Da của các bé mới sinh rất mềm và nhạy cảm nên việc lựa chọn loại khăn dành cho bé yêu là vô cùng quan trọng. Nên lựa chọn các loại khăn như khăn xô, khăn sữa đây là 2 loại khăn mềm mại và không gây rát cho bé. Các mẹ nên mua 2 loại khăn trên mỗi loại 10 cái cho bé yêu của mình nhé.
+ Vớ và bao chân tay : Vật dụng tiếp theo trong danh sách các món đồ sơ sinh mẹ cần chuẩn bị cho bé cưng là vớ và bao tay chân. Việc sử dụng vớ và bao tay chân sẽ giúp các bé giữ ấm và tránh tình trạng các bé cào tay lên mặt làm sướt mặt.
+ Mũ thóp : Việc kết hợp mũ thóp và vớ chân tay sẽ giúp giữ ấm cho bé ở trong nhà cũng như khi ra ngoài đường. Nên chọn các loại mũ bằng vải, cotton hoặc tốt nhất là len để giữ ấm cho bé tốt nhất.
+ Quần áo sơ sinh : Việc lựa chọn quần áo cũng vô cùng quan trọng với các bé, các loại áo được làm bằng cotton mềm sẽ giúp thấm hút mồ hôi tốt hơn vì các bé rất dễ hay ra mồ hôi. Lưu ý cho các mẹ là vì các bé lớn rất nhanh nên việc mua những bộ đồ này không nên mua quá nhiều. Chỉ nên mua khoảng 5 cái cho từng giai đoạn của bé.
+ Băng rốn, rơ lưỡi : Như đã nói ở trên việc giữ ấm cho các bé mới sinh là vô cùng quan trọng, việc sử dụng băng rốn sẽ giúp giữ ấm bụng cho bé và sử dụng rơ lưỡi sẽ giúp cho việc vệ sinh miệng cho bé.
+ Bình sữa và các dụng cụ đi kèm : nên mua các loại bình chống sặc và mua từ 2 đến 3 cái để thay luân phiên và tốt cho việc vệ sinh bình sữa. Các mẹ cũng nên mua các dụng cụ vệ sinh bình sữa tốt nhất cho bé nhé.
+ Bông ngoáy tai : nên chọn các sản phẩm có chất liệu mềm mại dùng để vệ sinh tai cho bé.
+ Giấy thấm, giấy ướt : Dùng để vệ sinh cho bé, nên lựa chọn những thương hiệu dành cho trẻ em.
+ Dầu và nước tắm gội : việc vệ sinh cho các bé cũng vô cùng quan trọng, nên lựa chọn các sản phẩm tăm rửa dành cho em bé tốt nhất trên thị trường có tính tẩy rửa dịu nhẹ dành cho bé.
+ Phần rôm : dùng để dưỡng da cho bé, nên bôi cho bé sau khi tắm xong.
+ Kim băng : dùng để có định tã cho bé.
+ Giỏ đựng đồ : để chứa các đồ của bé sử dụng, nên vệ sinh thật kĩ những vật dụng này.
+ Bình thủy nước nóng : Bé sơ sinh rất hay sử dụng nước nóng, việc sử dụng bình thủy sẽ giúp nước giữ nóng lâu hơn và tiện lợi cho việc sử dụng nguyên ngày.
Trên đây là danh sách các món đồ sơ sinh mẹ cần chuẩn bị cho bé cưng trước khi sinh. Hi vọng qua bài viết này các mẹ đã biết mình cần gì để chuẩn bị cho bé yêu trước khi ra đời của mình nhé. Chúc các mẹ “ mẹ tròn con vuông”.

Nguồn hình ảnh: Internet.