Bột Ăn Dặm Nào Tốt Cho Bé Cưng

Bột Ăn Dặm Nào Tốt Cho Bé Cưng

Chắc hẳn giai đoạn bé ăn dặm là lúc các mẹ vất vả để lựa chọn các loại bột cho bé nhất. Vì là giai đoạn đầu đời bé tập ăn thức ăn ngoài sữa mẹ nên bé rất dễ phản ứng với các loại thức ăn. Chính vì thế, lựa chọn bột ăn dặm cho bé là hết sức quan trọng.

Trước tiên các mẹ cần lưu ý bữa ăn dặm là bữa ăn phụ, sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính. Các mẹ không nên ép bé ăn nhiều, ăn từ bột ngọt tới bột mặn, ăn từ loãng sang đặc, từ ít tới nhiều. Sau đây là một số thông tin cho các mẹ về bột ăn dặm tốt cho bé .

Hiện nay Có 2 dòng bột ăn dặm trên thị trường Việt gồm: bột nội và bột ngoại

Bột nội

Bột Ăn Dặm Nào Tốt Cho Bé Cưng

Bột nội là bột sản xuất trong nước, hiện nay trên thị trường có 2 loại là bột Ridielac và bột Nesle, với 2 kiểu bột là ngọt và mặn. Các loại bột này dành cho trẻ từ 6 tháng trở lên, tuy nhiên, tùy vào từng bé, có thể sử dụng bột cho bé khi bé được 4 tháng tuổi

Bột Việt Nam giàu chất dinh dưỡng, giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền của hầu hết các gia đình Việt.

 Bột ngoại

Bột Ăn Dặm Nào Tốt Cho Bé Cưng

Bột ngoại thường có giá thành khá đắt đỏ. Thông thường bột ngoại có giá đắt gấp đôi, gấp 3 hoặc rất nhiều lần so với bột nội. Nhưng chất lượng bột và giá trị dinh dưỡng thì có thể cao hơn bột nội rất nhiều.

Bột ngoại hiện này thường có trên thị trường gồm một số hãng lớn như Hipp, Heinz, Gerber….

Theo khảo sát thì bột ăn dặm Heinz có mẫu mã đẹp,đa dạng mùi, dễ ăn,khối lượng mỗi hộp vừa phải nên được ưu chuộng hơn. Bột ăn dặm Heinz gồm nhiều loại dành cho bé 4 tháng, 7 tháng, có bột mặn, bột ngọt với nhiều vị khác nhau, giá cả ngày càng mềm hơn.

Bột Gerber của Mỹ, nếu như bột Heinz được sản xuất trộn sẵn thì bột Gerber có 1 điểm khác biệt đó là khi dùng bột Gerber các mẹ có thể mua bột , mua hũ thịt Gerber riêng, mua hũ rau quả, trái cây riêng… và khi về các mẹ có thể trộn theo tỷ lệ hay sở thích của từng bé.So với bột Heinz thì chế biến bột Gerber hơi cực hơn, nhưng chi phí thấp hơn, bột khô Gerber  thì có 13 mùi, hũ thịt thì có bò, gà, gà tây, cừu,… rau củ quả trái cây cũng có rất nhiều loại.

Có nhiều ý kiến trái chiều quanh việc dùng bột ngoại, bột nội cho bé. Tuy nhiên các mẹ lưu ý , tùy vào từng cơ địa và khẩu vị của bé mà bé hợp với bột này mà không hợp với bột kia, chứ bột ngoại hay bột nội không phải hoàn toàn tốt tuyệt đối.

Có lẽ các mẹ nên cho bé ăn thử bột nội và bột ngoại thì mới biết được bé hợp với loại bột nào hơn. Tuy nhiên các mẹ cũng nên cân nhắc kĩ về kinh tế của mình để có thể chi tiêu một cách hợp lý nhất.

Các bà mẹ đặc biệt là các bà mẹ trẻ nên chuẩn bị thật kĩ những kiến thức căn bản về chăm sóc con điều đó sẽ giúp cho các bé phát triển cả về sức khỏe và trí tuệ. Hy vọng với những kiến thức trên có thể giúp các mẹ lựa chọn cho bé nhà mình loại bột ăn dặm tốt, đầy đủ dinh dưỡng mà vẫn đảm bảo theo điều kiện kinh tế nhà mình.

Nguồn hình ảnh: Internet.