BÍ quyết lấy lại vòng eo sau sinh

BÍ quyết lấy lại vòng eo sau sinh

 

Lấy lại vòng eo sau sinh là ước mơ của tất cả phụ nữ. Kì thực, ước mơ ấy không chút nào gian nan nếu bạn biết đến những bí quyết vàng sau đây.

    

Sớm vận động cơ thể, tự mình làm việc nhà

BÍ quyết lấy lại vòng eo sau sinh

Có chị em nào ngạc nhiên không ạ? Đa số phụ nữ sau sinh thường nằm bẹp trong giường, ngồi im trong phòng, hầu như không phải làm việc gì. Một phần vì ngại làm, một phần vì các bà mẹ vì quá yêu con nên bắt con phải kiêng cữ rất kĩ, nghĩa là không động chân, động tay làm gì. Trong khi, bạn vẫn phải ăn với chế độ “đặc biệt”. Cho nên, các ngấn mỡ bụng cứ thả sức tung hoành.

Khi sinh bé thứ nhất, mình cũng như vậy. Nhưng đến bé thứ hai thì kinh nghiệm hơn, có nhiều người mách nên mình quyết định sẽ vận động sớm. Vì sức khỏe cũng ổn nên sau 2 tuần, mình đã có thể làm một số việc nhà. Tất nhiên, mình làm nhẹ nhàng, từ từ. Và mình thấy hiệu quả rõ rệt. Mình giảm hẳn stress, cơ thể khoan khoái và nhất là tiêu hao mỡ bụng, vòng eo nhanh gọn gàng.

Thoa hỗn hợp rượu gừng nghệ

BÍ quyết lấy lại vòng eo sau sinh

Cái này thì là do mẹ  mình đã chuẩn bị từ trước khi sinh 2 tháng. Nghe ai đó mách, mẹ mình mua 1 kg gừng tươi, 0,5 kg nghệ tươi, đem giã nhuyễn rồi ngâm với 1 lít rượu trắng. Mẹ ngâm chừng 1 tháng rồi đem hạ thổ 1 tháng.

Đến khi mình sinh bé được 2 ngày thì mẹ mang đến rồi dặn mình thoa hỗn hợp này khắp cơ thể. Ban đầu mình cũng ngại lắm, sợ mặt lại vàng bủng ra, mà mùi rượu thì mình không thích chút nào. Mình sinh cháu vào mùa đông nên ngại làm lắm. Nhưng mẹ cứ động viên rồi nhắc nhở, có khi ép phải làm. Thế là mình cũng kiên nhẫn làm được mấy tháng. Bẵng đi một thời gian, hiệu quả đến thật không ngờ. Không những mỡ bụng giảm hẳn mà da dẻ cũng hồng hào, mịn màng trông thấy bạn ạ.

Ăn uống hợp lí, khoa học

BÍ quyết lấy lại vòng eo sau sinh

Sau sinh, các bạn có bị ép ăn cháo móng giò không? Mình chắc đây là nỗi kinh hoàng của nhiều người. Vì theo quan niệm dân gian, ăn càng nhiều cháo móng giò càng có nhiều sữa. Điều này không sai, nhưng ăn quá nhiều thì thực ngán vô cùng, đặc biệt lại tích mỡ, béo phì. Bạn cần ăn uống hợp lí, ngoài cháo móng giờ ở mức vừa phải, bạn có thể ăn các thực phẩm lợi sữa mà không làm tăng cân tích mỡ khác như chè mè đen, chè vằng, rau lang… Ăn uống khoa học bạn không chỉ đủ chất mà còn thon gọn nữa đấy.

Cho con bú sữa mẹ đều đặn

Cho con bú mẹ là một biện pháp vừa tốt cho mẹ vừa tốt cho con, không chỉ bé yêu được no nê, phát triển toàn diện mà mẹ cũng giảm cân nhanh chóng, vòng em nhanh thon gọn, vì việc cho bé bú mẹ sẽ thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn.

Nguồn hình ảnh: Internet.