BÍ QUYẾT GIÚP BÉ NGỦ NGON

BÍ QUYẾT GIÚP BÉ NGỦ NGON

 

Giấc ngủ chiếm vai trò quan trọng trong việc phát triển sức khỏe và trí thông minh của bé. Dưới đây là những bí quyết giúp bé ngủ ngon hơn để bé mau lớn và thông minh.

Tắt đèn khi bé ngủ

Bóng tối giúp cho cơ thể giải phóng được lượng hormone gây cảm giác buồn ngủ, vì thế giấc ngủ của bé sẽ ngon và sâu hơn. Nếu để đèn quá sáng khi bé ngủ, đồng hồ sinh học của cơ thể bé sẽ trở nên rối loạn, ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bé, khiến bé dễ trở mình, khó ngủ, chậm phát triển.

BÍ QUYẾT GIÚP BÉ NGỦ NGON

Đừng dỗ khi bé khóc lúc nửa đêm

Đa số bậc cha mẹ khi thấy con mình tỉnh giấc và khóc òa lúc giữa đêm sẽ thấy đau lòng và điều đầu tiên là ôm lấy và dỗ bé nín. Thực ra, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bé giật mình khóc vào ban đêm, cha mẹ cần để một thời gian khoảng từ 1-2 phút hoặc lâu hơn rồi mới đến dỗ bé. Điều này sẽ giúp bé biết tự tìm cách tự ru ngủ mình, sẽ tự tạo thói quen và không quá lệ thuộc vào cha mẹ.

Không nên cho bé ăn trước giờ ngủ

Nhiều bà mẹ muốn con mình mau lớn hơn nên cho trẻ ăn một vài miếng phô mai, một hũ váng sữa hay cho bé bú sữa trước khi ngủ. Tuy nhiên, nếu cho bé ăn vào giờ đó sẽ khiến cho hệ tiêu hóa vẫn còn hoạt động dẫn đến bé khó ngủ, ngủ không ngon, hay giật mình.
Ngoài ra, tuyệt đối không nên lay bé dậy giữa chừng giấc ngủ để cho bé uống sữa. Nó sẽ khiến bé khó chịu vì lỡ giấc ngủ ngon của mình. Nếu bé đói, bé sẽ tự động dậy và lúc này mới nên cho bé bú sữa.

Nguồn hình ảnh: Internet.